Home News update โตโยต้าสนับสนุนกลุ่มทรู มอบ ไฮลักซ์ รีโว่ ไปช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากโควิด-19

โตโยต้าสนับสนุนกลุ่มทรู มอบ ไฮลักซ์ รีโว่ ไปช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากโควิด-19

by Gotz
771 views

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กับ กลุ่มทรู ร่วมงานแถลงข่าว “โครงการความร่วมมือด้านความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ระหว่าง กลุ่มทรู และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด” ด้วยการสนับสนุนรถโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ จำนวน 22 คัน จัดทีมปฏิบัติการขนส่งลำเลียงอุปกรณ์ และสิ่งของจำเป็นต่างๆ ให้ถึงมือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤต โควิด-19 เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2563 ณ ศูนย์ขับทดสอบรถยนต์โตโยต้า (TDEX) บางนา กม.3

มร. มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด
กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ประเทศไทยได้ผ่านช่วงเวลาแห่งความยากลำบากได้สำเร็จ และเริ่มมีการผ่อนคลายในการใช้ชีวิตประจำวัน ขณะนี้ประเทศไทยกำลังเข้าสู่การฟื้นฟูอย่างเต็มรูปแบบ โตโยต้ามีความยินดีที่จะต่อสู้ร่วมกับคนไทยตลอดสถานการณ์การแพร่ระบาดฯ ภายใต้โครงการ โตโยต้าเคียงคู่ไทย สู้ภัยโควิด-19 (Toyota Stay with You)

ซึ่งที่ผ่านมาได้ให้การสนับสนุนรถยนต์โตโยต้า สิ่งของจำเป็น และข้าวสารจากโรงสีข้าวรัชมงคล แก่กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงมหาดไทย เพื่อนำไปช่วยเหลือบุคลากรทางด้านสาธารณสุขและผู้ที่ได้รับผลกระทบ การนำศักยภาพในด้านการผลิตมาใช้ใน การผลิตกล่องป้องกันเชื้อฟุ้งกระจาย (Aerosole Box) ฉากกั้นห้องโดยสารในรถยนต์และบนโต๊ะเรียน และการพัฒนาหุ่นยนต์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ป่วย ร่วมกับโรงพยาบาลรามาธิบดีรวมถึงการบริการพ่นยาฆ่าเชื้อในรถยนต์ที่โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าทั่วประเทศโดยไม่คิดค่าบริการและไม่จำกัดยี่ห้อ

“เมื่อโตโยต้าทราบว่า กลุ่มทรูกำลังมองหายานพาหนะสำหรับขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์และสิ่งของจำเป็น มอบแก่บุคลากรทางการแพทย์ เพื่อบรรเทาสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 โตโยต้าในฐานะองค์กรแห่งการขับเคลื่อน รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับโอกาสในการสนับสนุนโตโยต้าไฮลักซ์ รีโว่ จำนวน 22 คันให้กับกลุ่มทรู เพื่อช่วยเหลือคนไทยภายใต้ความยากลำบากครั้งนี้ ซึ่งเรามีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความมือเพื่อทำสิ่งดีๆ ให้กับสังคมไทยร่วมกัน”

นายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทรูลิสซิ่ง จำกัด กล่าวว่า “ในช่วงวิกฤตโควิด-19 คนไทยทุกภาคส่วน ต่างร่วมแรงร่วมใจดูแลช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพื่อให้สามารถผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปได้อย่างราบรื่น โดยกลุ่มทรูเองได้นำศักยภาพเทคโนโลยีช่วยอำนวยความสะดวกร่วมดูแลคนไทย และสนับสนุนภารกิจบุคลากรทางการแพทย์อย่างต่อเนื่องหลากหลายรูปแบบในโรงพยาบาลต่างๆทั่วประเทศ  ภายใต้โครงการ “ทรู เคียงคู่สู้โควิด”

และครั้งนี้ ได้ร่วมกับพันธมิตรที่มีความแข็งแกร่งอย่าง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรมช่วยเหลือสังคม โดยจะนำความเชี่ยวชาญของทรู ลีสซิ่ง เข้ามาบริหารจัดการรถโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ 22 คัน ที่ได้รับมอบมา ด้วยการติดตั้งอุปกรณ์ในรถเพิ่มเติม และจัดเตรียมทีมปฏิบัติการ เพื่อใช้ประโยชน์ในการขนส่งอาหาร สิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวัน ให้ถึงมือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน โดยจะประเดิมลำเลียงของที่มีผู้มาบริจาคกับทางสโมสรฟุตบอล ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ไปยังชุมชนบริเวณธรรมศาสตร์ สเตเดียม ศูนย์รังสิต จำนวน 7 ชุมชน และที่นิคมอุตสาหกรรมแพรกษา 

พร้อมมีแผนจะนำส่งชุดตรวจภูมิคุ้มกันโควิด-19 แบบรวดเร็ว (Test Kit) เพื่อใช้ตรวจหาเชื้อเชิงรุกตามจุดต่างๆ หากเกิดการระบาดรอบสอง อันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิจัยป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เครือเจริญโภคภัณฑ์ กับโรงพยาบาลรามาธิบดี ร่วมกันดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน 

“กลุ่มทรู ขอขอบคุณ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ในความร่วมมือในการทำกิจกรรมดีๆ เพื่อช่วยเหลือสังคมและคนไทยในช่วงวิกฤตโควิด-19 รวมถึงมีความไว้วางใจเลือกให้ทรู เป็นพันธมิตรในด้านเทคโนโลยีสื่อสารดิจิทัล จากความมั่นใจในคุณภาพและชื่อเสียงของโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ซึ่งเป็นที่ยอมรับทั้งในด้านประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมของรถ อะไหล่ ศูนย์บริการ รวมทั้งบริการหลังการขาย จึงทำให้กลุ่มทรู เชื่อมั่นและเลือกใช้รถโตโยต้า ในการปฏิบัติงานเพื่อให้บริการลูกค้าของทรูเป็นไปอย่างราบรื่น ปลอดภัย อีกทั้งยังมีความร่วมมือในการทำแคมเปญ “พลังสร้างสรรค์ที่ไปด้วยกัน” ติดตั้งสื่อโฆษณาบนตัวรถ โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ในสังกัดทรู ลีสซิ่ง จำนวน 800 คัน

 

“ผมเองในนาม บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ต้องขอขอบคุณ กลุ่มทรูอีกครั้ง และผมมั่นใจว่า เราจะเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งพร้อมที่จะพัฒนาสินค้าที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งยังร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมที่เป็นประโยชน์ เพื่อร่วมเติบโตเคียงข้างคู่สังคมไทยอย่างแน่นอน” มร. มิจิโนบุ ซึงาตะ กล่าวปิดท้าย

 

Home

Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights