Home News update โตโยต้าร่วมสนับสนุนการจัดแข่งขัน แบดมินตัน HSBC BWF World Tour Super 300

โตโยต้าร่วมสนับสนุนการจัดแข่งขัน แบดมินตัน HSBC BWF World Tour Super 300

by Gotz
2994 views

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย นายรุ่งโรจน์ ขันชะลี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับนานาชาติในประเทศไทย ภายใต้พระนามสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา รายการ Princess Sirivannavari Thailand Masters 2020 Presented by Toyota 

โตโยต้าร่วมขับเคลื่อนวงการแบดมินตันไทย

นายรุ่งโรจน์ ขันชะลี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “โตโยต้า ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาและส่งเสริมการกีฬาของประเทศอย่างต่อเนื่อง สำหรับแบดมินตันนั้น ถือเป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่งซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของคนไทย และนักกีฬาของเราได้สร้างผลงานในระดับโลก ทั้งสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง

 

ในวันนี้โตโยต้ามีความยินดีที่ได้มีโอกาสเป็นผู้สนับสนุนหลักในการจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับนานาชาติ HSBC BWF World Tour Super 300 รายการ “Princess Sirivannavari Thailand Masters 2020 Presented by Toyota” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา และที่สำคัญรายการนี้ยังเป็นอีกหนึ่งรายการในการเก็บคะแนนสะสมของนักกีฬา เพื่อมีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่จะจัดขึ้น ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งการจัดการแข่งขันในประเทศไทยครั้งนี้จะเป็นโอกาสให้นักกีฬาไทยได้แสดงศักยภาพ และสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยม ตลอดจนการทำความฝันให้สำเร็จ เพื่อมอบความสุขให้กับคนไทย สำหรับแฟนกีฬาแบดมินตันก็จะได้มีโอกาสได้รับชมการแข่งขัน และส่งกำลังใจกันอย่างเต็มที่ พร้อมได้ใกล้ชิดกับนักกีฬา ที่มีชื่อเสียงระดับโลกถึงในบ้านเรา และขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยเข้าชมการแข่งขันและร่วมเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาของเราในการแข่งขันครั้งนี้”

โตโยต้าร่วมขับเคลื่อนวงการแบดมินตันไทย

รายละเอียดการแข่งขันแบดมินตันนานาชาติ HSBC BWF World Tour Super 300 รายการ Princess Sirivannavari Thailand Masters 2020 Presented by Toyota

รายการ Princess Sirivannavari Thailand Masters 2020 เป็นการแข่งขันแบดมินตันนานาชาติภายในประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญาที่ทรงสนพระทัยและให้การสนับสนุนกีฬาแบดมินตันเสมอมา อีกทั้งทรงมีพระมหากรุณาธิคุณรับการคัดเลือกแป็นตัวแทนประเทศไทย ในฐานะนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย 

นอกจากนั้น ยังเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติอีกรายการหนึ่ง ที่จะทำให้นักกีฬาแบดมินตันของประเทศไทยมีโอกาสเก็บคะแนนสะสมในการมีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์  โตเกียว 2020 ตามที่สหพันธ์แบดมินตันโลกได้กำหนดไว้

(ช่วงการเก็บคะแนนสะสมในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน 2019 ถึงวันที่ 26 เมษายน 2020)

 

การจัดอันดับโลกของสหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ หรือ BWF แบ่งการแข่งขันออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่

 • ประเภทชายเดี่ยว
 • ประเภทหญิงเดี่ยว
 • ประเภทชายคู่
 • ประเภทหญิงคู่
 • ประเภทคู่ผสม

กำหนดการแข่งขัน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 26 มกราคม 2563 

 • การแข่งขันรอบคัดเลือก และการแข่งขัน (คู่ผสม) รอบแรก 21 มกราคม 2563
 • การแข่งขันรอบแรก 22 มกราคม 2563
 • การแข่งขันรอบสอง 23 มกราคม 2563
 • การแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ 24 มกราคม 2563
 • การแข่งขันรอบรองชนะเลิศ 25 มกราคม 2563
 • การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ 26 มกราคม 2563

สถานที่จัดการแข่งขัน ณ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

ขอเชิญชวนชาวไทยร่วมส่งแรงเชียร์นักตบลูกขนไก่ไทยในศึกแบดมินตัน Princess Sirivannavari Thailand Masters 2020 Presented by Toyota โดยซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

 

TOYOTA ขับเคลื่อนความสุข

Home

Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights