Home News update ระเบิดความมันส์ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2021” “Spirit to push the limits”สนามที่ 1 และ 2

ระเบิดความมันส์ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2021” “Spirit to push the limits”สนามที่ 1 และ 2

by wa wa ztv
677 views

มร.โนริอากิ ยามาชิตะ ” กรรมการผู้จัดการใหญ่ และผู้บริหารระดับสูง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า ร่วมเปิดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2021… ความกล้าที่จะก้าวข้ามขีดจำกัด (Spirit to push the limits)”  สนามที่ 1 และ 2 พร้อมการแข่งขัน “TOYOTA EXECUTIVE CHARITY RACE 2021” เมื่อวันที่ 8-10 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

มร.โนริอากิ ยามาชิตะ ” กล่าวว่า “ผมขอแสดงความขอบคุณต่อรัฐบาลไทย รวมถึง คุณเนวิน ชิดชอบ ที่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ที่ทุ่มเท และทำงานอย่างหนัก ทำให้เราสามารถจัดงาน Toyota Gazoo Racing Motor Sport ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตแห่งนี้ โดยโตโยต้ามีความมุ่งมั่นที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น และแสดงให้เห็นว่า   จ.บุรีรัมย์มีความพร้อมที่จะต้อนรับผู้มาเยี่ยมเยียนอีกครั้ง ”

โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2021

แนวคิดของ Toyota Gazoo Racing ในการเข้าร่วมกีฬามอเตอร์สปอร์ต ภายใต้ความเชื่อที่ว่าการทดสอบขีดจำกัดของสมรรถนะในการขับขี่ขั้นสูงสุดของรถยนต์ จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของรถยนต์ได้อย่างเต็มที่    ซึ่งเราไม่สามารถเห็นได้จากการขับขี่แบบปกติในชีวิตประจำวัน ทั้งหมดล้วนเป็นเป้าหมายที่ท้าทายในการพัฒนา “ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า” (Ever-Better Cars)ของโตโยต้า โดยกีฬามอเตอร์สปอร์ตได้เปิดมุมมองในการผลิตรถยนต์ในเชิงลึกมากขึ้น ซึ่งความคิดริเริ่มดังกล่าวได้รับการถ่ายทอด DNA ของมอเตอร์สปอร์ต เพื่อส่งต่อไปในการพัฒนารถยนต์รุ่นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรุ่น GR Series 

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2021 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Spirit to push the limits” หรือ “ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด” คือ ความกล้าที่จะเปิดทุกโสตประสาทสัมผัส ปลุกความกล้าที่จะก้าวข้ามทุกขีดจำกัดแห่งความท้าทายของผู้เข้าชมทุกท่าน ไปกับสมรรถนะการขับขี่อันดีเยี่ยมของรถยนต์โตโยต้าอย่างใกล้ชิด กับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ วันเมคเรซ ทั้ง 4 รุ่น

สรุปผลการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ วันเมคเรซ บทพิสูจน์สมรรถนะรถ Production car สู่สนามแข่งจริง

“วีออส วันเมคเรซ” จากพลังของเครื่องยนต์ 2NR-FBE 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว Dual VVT-I 1500 ซีซี

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ” สนามที่ 1

เริ่มต้นด้วยรุ่นแข่งขันที่เต็มไปด้วยสีสันจากนักแข่งหญิงสาวสวยทั้ง 11 คน จากพลังของเครื่องยนต์ VVT-I 1500 ซีซี แชมป์สนามนี้ตกเป็นของ“กมลชนก  บุญคร่ำ” หมายเลข 199 ตามมาด้วย ศิตาร์วี ลิมนันทรักษ์ หมายเลข 195  ในอันดับที่ 2และ“สาวิตรี  กวางแก้ว” หมายเลข 138  ในอันดับ 3   

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
1199กมลชนก บุญคร่ำSittipol Group
2195ศิตาร์วี ลิมนันทรักษ์Nexzter Paco Singha Sittipol Racing Team
3138สาวิตรี  กวางแก้วIdemittsu Racing Team Thailand
4195ศิริภากรณ์  แยบยนต์TMC-Drive68 By Woot Bang Bon3
5155สุดารักษ์ พงศ์อายุกูลNOC NOC  SCG By Wootbangbon3

ผลการแข่งขัน วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ” สนามที่ 2

ต่อด้วยสนามที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคมกับนักแข่งสาวสวยทั้ง 11 คน  โดยแชมป์สนามนี้ตกเป็นของ  “ศิตาร์วี  ลิมนันทนรักษ์”  หมายเลข 195   ตามมาด้วย “กมลชนก  บุญคร่ำ” หมายเลข 199  ในอันดับที่ 2และ   “สุดารักษ์ พงษ์อายุกูล” หมายเลข 155  ในอันดับ 3

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
1195ศิตาร์วี ลิมนันทรักษ์Nexzter Paco Singha Sittipol Racing Team
2199กมลชนก บุญคร่ำSittipol Group
3155สุดารักษ์ พงศ์อายุกูลPonggayukul Ricemill TMC-Drive68 By WBB3
4158ณัฐนิช สมิตชาติKS Team Thailand
5123พักตร์ชนกม์ พศวัตพงศ์ 

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ” สนามที่ 1  

มามันส์กันต่อในรุ่น “วีออส วันเมคเรซ” แชมป์สนามนี้ตกเป็นของ “เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์”  หมายเลข 98  ในขณะที่อันดับ 2  เป็นของ  “ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์” หมายเลข 99และอันดับที่ 3 ได้แก่ “ภูรีภัทร ลีฬหนันทน์” หมายเลข 68

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
198เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์ 
299ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์Super Club Racing Team
368ภูรีภัทร ลีฬหนันทน์TMC-Drive68 By Woot Bang Bon3
423ณัฐนันท์  คฤโฆษNexzter  S-Oil By Super Oil Thailand
566ภาคิน  เพ็ชรเกษมTMC-Drive68 By Woot Bang Bon3

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ” สนามที่ 2  

และสนามที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม โดยแชมป์สนามนี้  ได้แก่  “ณัฐวุฒิ สิทธิ์คำทับ”  หมายเลข 38  ในขณะที่อันดับ  2 เป็นของ “บัณฑิต  ลัดดาแย้ม” หมายเลข 19และอันดับที่ 3 ได้แก่ “ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์” หมายเลข 99

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
138ณัฐวุฒิ สิทธิ์คำทับNexzter TKSMotorsport
219บัณฑิต  ลัดดาแย้มWISE & TKSMotorsport
399ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์Super Club Racing Team
426อดิศักดิ์ ตั้งพูลเจริญB-Quik Racing
523ณัฐนันท์  คฤโฆษNexzter  S-Oil By Super Oil Thailand
“โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ” จากพลังของเครื่องยนต์ 2ZR-FBE 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว Dual VVT-I 1800 ซีซี และโครงสร้างตัวถัง TNGA

ผลการแข่งขัน “โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ” สนามที่ 1   

สนุกเร้าส์ใจไปกับ“โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ” ซึ่งแชมป์สนาม 1 ตกเป็นของ “เพียว  หงษ์ปาน” หมายเลข 100   โดยมี  “เคนทาโร ชิบะ”  หมายเลข 3   ตามมาในอันดับ 2   และอันดับที่ 3  ได้แก่ “พิมพรรณ  หงษ์ปาน” หมายเลข 101

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
1100เพียว  หงษ์ปานSittipol Group
23เคนทาโร ชิบะ 
3101พิมพ์พัณ  หงษ์ปานSittipol Group
422สุรศักดิ์ ดาเก็งNexzter Racing Team
577พีรกานต์  เงินมีศรีSuper club Racing Team

ผลการแข่งขัน “โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ” สนามที่ 2   

กับสนามที่ 2 “โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ” ในวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม ซึ่งแชมป์ตกเป็นของ “เพียว หงษ์ปาน”  หมายเลข 100  คว้าแชมป์ไปครองอีกสนาม  โดยมี “พีรกานต์ เงินมีศรี” หมายเลข 77 ตามมาในอันดับ 2  และอันดับที่ 3 ได้แก่ “ธีรุตม์  บุญอิต” หมายเลข 7

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
1100เพียว  หงษ์ปานSittipol Group
277พีรกานต์  เงินมีศรีSuper club Racing Team
37ธีรุตม์  บุญอิตSuper club Racing Team
422สุรศักดิ์ ดาเก็งNexzter Racing Team
53เคนทาโร ชิบะ 
“ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” จากพลังของเครื่องยนต์ 2GD-FTV ดีเซล คอมมอนเรล 16 วาล์ว VN เทอร์โบ  อินเตอร์คูลเลอร์ 2,400 ซีซี

ผลการแข่งขัน “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” สนามที่ 1

ผลการแข่งขันกับรถกระบะทางเรียบ “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง  กับช่วงล่างที่หนึบ และสมรรถนะที่แรงสุดขีด  โดยตำแหน่งแชมป์สนามนี้ตกเป็นของ “สมร มะปะเข” หมายเลข 9 ตามมาด้วย “เขมรัช ขอนพุดซา” หมายเลข 95  ในอันดับที่ 2 และ “สุรศักดิ์ ดาเก็ง” หมายเลข 22 ในอันดับ 3

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
19สมร มะปะเขGT.Residene & Mana Café Buriram
231ประพจน์  ชื่นวิจิตรVazoma-X  Motul Nexzter racing by rak team
395เขมรัช ขอนพุดซา 
42เอกสิทธิ์ นามแสงผาSkzic Tunebyaot Racing Team
554ปรม  พวงงามCarzanova Racing Team

ผลการแข่งขัน “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” สนามที่ 2   

ปิดท้ายด้วยรุ่นใหญ่ของการแข่งขันกับ “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด ในวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม โดยตำแหน่งแชมป์สนามนี้ตกเป็นของ “เอกสิทธิ์ นามแสงผา” หมายเลข 2 ตามมาด้วย “เขมรัช ขอนพุดซา” หมายเลข 95 ในอันดับที่ 2 และ ชานนท์ รจนา หมายเลข 39 ในอันดับ 3

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
12เอกสิทธิ์ นามแสงผาNexzter HGR Racing Team
285พิตติพล พรหมโชติกุลNexzter Paco Racing Team
354ปรม  พวงงามCarzanova Racing Team
495เขมรัช ขอนพุดซา 
531ประพจน์  ชื่นวิจิตรVazoma-X  Motul Nexzter racing by rak team

การแข่งขัน Toyota Executive Charity Race 2021

รายการแข่งขันพิเศษ TOYOTA EXECUTIVE CHARITY RACE 2021 โดยคณะผู้บริหารโตโยต้าและตัวแทนชมรมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า กับรถกระบะไฮลักซ์ รีโว่ ใหม่…พลังแกร่งเหนือนิยาม รุ่นดับเบิ้ลแค็บ 4X2 Z Edition บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง สมรรถนะที่แรงสุดขีด โดยเงินรางวัลที่ได้จากการแข่งขันจำนวน 200,000 บาท นำไปมอบให้กับโรงพยาบาลบุรีรัมย์ โดยมี นายตนัยศิริ  ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และนายแพทย์ภูวดล กิตติวัฒนาสาร ผอ.รพ.บุรีรัมย์ เป็นผู้แทนรับมอบเพื่อใช้สนับสนุนและเยียวยาให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

สรุปผลการการแข่งขัน  TOYOTA EXECUTIVE CHARITY RACE 2021

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งตำแหน่ง
12คุณสุรศักดิ์ สุทองวันรองกรรมการผู้จัดการใหญ่
29ดร. จุฬชาติ จงอยู่สุขหัวหน้าวิศวกรระดับภูมิภาค และ ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์  Z2
34คุณรุ่งโรจน์  ขันชะลีผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่
45คุณวีระชัย  อัศวใจเพชรผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่
511คุณนัทที  อดิศราลักษณ์ 

การแสดงสุดยอดสมรรถนะของรถยนต์โตโยต้า

 • Toyota Gazoo Racing Team Thailand Show

การแสดงสุดยอดสมรรถนะของรถแข่งและทีมแข่งโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ โดย Toyota Corolla Altis GR Sport ที่คว้าตำแหน่งแชมป์เป็นปีที่สองติดต่อกัน  ในรุ่น Super Production 3 จากการแข่งขัน รายการ ADAC Total 24h-Race Nürburgring  ณ สนามนูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมัน       

 •  GR Sport Parade

ครั้งแรกกับการจัดแสดงขบวนรถแข่งสายพันธ์รถยนต์ตระกูล GR sport อาทิ Corolla Altis GR Sport, Hilux GR Sport, Fortuner GR Sport เป็นตัน

กิจกรรมแห่งความสนุกโดนใจวัยมันส์

สัมผัสตัวตนของ โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ผ่านเรื่องราวต่างๆ ทั้งเส้นทางของแบรนด์ GR ถ้วยรางวัลการันตีผลงาน การจัดแสดงรถแข่งที่ผ่านการแข่งขันจริง ในซีรีย์ GR ทุกรุ่น

 • Lifestyle
 • One Make Race Information ทำความรู้จักนักแข่ง OMR ผ่านบอร์ดข้อมูล เบอร์รถแข่ง และบอร์ดแสดงจุดขายของรถแข่ง OMR (Spec ดั้งเดิม / ชิ้นส่วนชุดแต่งที่เพิ่มเติมเพื่อเพิ่มสมรรถนะ)   ซึ่งมีเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยม ขับสนุก พร้อมด้วยมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด
 • Racer Clubhouse สัมผัสและทำความรู้จักกับนักแข่ง ความชื่นชอบ หลงใหลในการแข่งรถ เรื่องราว และอุปสรรคต่างๆ ที่ผ่านมากว่าจะประสบความสำเร็จ
 • Racing Star team ร่วมพูดคุย ตอบคำถามอย่างเป็นกันเอง ผ่านการ Live Streaming ภาพบรรยากาศสดในงาน
 • Game & Entertainment
  • GR Simulator สนุกสนานกับการจำลองการขับขี่ GR Supra และ Corolla Altis GR Sport ตื่นเต้นกับระบบ Hydraulic จำลองการสั่นสะเทือนเสมือนการขับขี่จริง
  • GR Racing Cockpit  เอาใจสาย E-Sport กับเกมแข่งรถระดับโลกบนแพลทฟอร์ม PlayStation
  • GR RC Challenge & GR Touch เกมส์สร้างความบันเทิงในงาน
 • Racing Mania

การรวมตัวครั้งใหญ่ของคนรักรถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ จากทั่วประเทศ ร่วมพบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์การแต่งรถกับกลุ่มรถแต่งในตำนานอย่าง “Big 6” เลือกซื้อสินค้าจากพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำ และร้านแต่งรถชื่อดังในท้องถิ่น พร้อมสนุกสนานกับกิจกรรมคาราวานรถกระบะ         ไฮลักซ์ รีโว่ ในสนามแข่งขัน

มร.โนริอากิ ยามาชิตะ ” กล่าวขอบคุณผู้มีส่วนร่วมจัดการแข่งขันว่า ผมขอขอบคุณผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ ผู้มีส่วนร่วมทุกท่าน และแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่เข้ามาร่วมงาน ขอให้ทุกท่านสนุกสนานกับวันหยุดสุดสัปดาห์ และร่วมรู้สึกถึงสปิริตของมอเตอร์สปอร์ตไปด้วยกัน”

เตรียมพบกับความมันส์เต็มรูปแบบ ครั้งต่อไป “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2021” สนาม 3 วันที่ 13-14 พฤศจิกายน 2564 ณ สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่

ติดตามข้อมูลข่าวสาร และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook / Instagram / Youtube : ToyotaGazooRacingMotorsportThailand

ข่าวที่น่าสนใจอื่นๆเกี่ยวกับ โตโยต้า คลิกที่นี่

Youtube
Home

Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights