Home brandtoyota คอนเสิร์ตการกุศล โตโยต้า คลาสสิคส์ ครั้งที่30

คอนเสิร์ตการกุศล โตโยต้า คลาสสิคส์ ครั้งที่30

by Gotz
1782 views

ในโอกาสพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จไปเป็นประธาน และทอดพระเนตรคอนเสิร์ตการกุศล “โตโยต้า คลาสสิคส์ ครั้งที่ 30” บรรเลงโดย “วงลอนดอน เชมเบอร์ ออร์เคสตรา” ที่มาร่วมขับเคลื่อนแรงบันดาลใจ ตามแนวคิด “Start Your Impossible” ผ่านการรังสรรค์บทเพลงที่จะทลายทุกอุปสรรคให้ทุกคนได้เข้าถึงท่วงทำนองของดนตรีคลาสสิกและดื่มด่ำกับการแสดงของวงออร์เคสตราระดับโลก ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันอังคารที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา

คอนเสิร์ตการกุศล โตโยต้า คลาสสิคส์ เริ่มต้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2533 จากเจตนารมณ์ของโตโยต้าในการเผยแพร่วัฒนธรรมดนตรีคลาสสิก ให้แก่ประเทศในภูมิภาคเอเชีย ส่งเสริมให้ประชาชนเกิดความประทับใจ และรื่นรมย์ในการฟังดนตรีคลาสสิก และนำรายได้จากการจำหน่ายบัตรมอบให้แก่องค์กรสาธารณกุศลในประเทศที่จัดแสดง ภายใต้คำขวัญ “ดนตรีขับเคลื่อนชีวิต” ซึ่งประเทศไทย นับเป็น 1 ใน 6 ประเทศของภูมิภาคเอเชียที่ได้จัดคอนเสิร์ตโตโยต้า คลาสสิคส์ มาอย่างต่อเนื่อง และในปีนี้ คอนเสิร์ตการกุศล โตโยต้า คลาสสิคส์ ครั้งที่ 30 ยังคงจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Start Your Impossible” ของโตโยต้า ที่ได้ริเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะก้าวผ่านการเป็นบริษัทยานยนต์ สู่การเป็น “องค์กรแห่งการขับเคลื่อน” ที่จะสร้างสรรค์การขับเคลื่อนอย่างอิสระเสรีสำหรับทุกคน 

การแสดงในครั้งนี้ นำแสดงโดย “วงลอนดอน เชมเบอร์ ออร์เคสตรา” จากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นวงเชมเบอร์ออร์เคสตราที่เก่าแก่ที่สุดในสหราชอาณาจักร มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และมีบทบาทสำคัญในวงการดนตรีคลาสสิกในรอบศตวรรษที่ผ่านมา ภายใต้การอำนวยเพลงของ คริสโตเฟอร์ วอร์เร็น-กรีน พร้อมด้วย ลูเซียน เรโนว์แดง วารี นักเดี่ยวทรัมเป็ตชาวฝรั่งเศส ที่มาร่วมสร้างสรรค์การนำเสนอบทเพลงให้ทุกคนได้เข้าถึงท่วงทำนองของดนตรีคลาสสิก และดื่มด่ำกับการแสดงของวงออร์เคสตราระดับโลก โดยบรรเลงบทเพลงจากนักประพันธ์ระดับโลกอย่างมากมาย อาทิ คริสตอฟ วิลลิบัลด์ กลุค / ลุดวิค ฟาน บีโธเฟน / โวล์ฟแกง อมาเดอุส โมสาร์ท / โยฮันน์ บับติสท์ เกออร์ก เนรูดา / มิทช์ ลีห์ / โมริซ ราเวล เป็นต้น โดยรายได้จากการจัดการแสดงทั้งหมด นำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระกุศลตามพระราชอัธยาศัย

ภายในงานได้มีการจัดนิทรรศการ “Start Your Impossible” เพื่อร่วมสร้างแรงบันดาลใจผ่านเรื่องราวของโรงเรียนดนตรีอิมมานูเอล ซึ่งปัจจุบันตั้งอยู่ในชุมชนเล็กๆในเขตคลองเตย และสอนดนตรีคลาสสิกให้กับเด็กๆ และเยาวชนกว่า 100 คน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสานต่อความฝันของเด็กๆที่หลงใหลในเสียงดนตรี โตโยต้าจึงได้จัดกิจกรรมให้กับเยาวชนโรงเรียนดนตรีอิมมานูเอล เพื่อมอบประสบการณ์การเรียนรู้ด้านดนตรีผ่านการทำเวิร์คช็อปร่วมกับนักดนตรีคลาสสิกระดับโลกจากวงลอนดอน เชมเบอร์ ออร์เคสตรา และการจัดมาสเตอร์คลาสให้กลุ่มเยาวชนได้เพิ่มเติมความรู้และทักษะทางดนตรีกับ วง Vietrio วงดนตรีคลาสสิกร่วมสมัย ที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย ตลอดจนการจัดกิจกรรม ‘The Melody of Happiness’ ให้เยาวชนเหล่านี้สร้างแรงบันดาลใจต่อให้กับผู้อื่นได้รับความสุขและกำลังใจอันดีผ่านท่วงทำนองของเสียงดนตรี ซึ่งสิ่งที่ท้าทายสำหรับเยาวชนกลุ่มนี้คือ การเล่นคอนเสิร์ตดนตรีบำบัดให้แก่ผู้ป่วย ณ โรงพยาบาลรามาธิบดี และการร่วมถ่ายทอดสุนทรียภาพทางดนตรีแก่เหล่าบรรดาผู้ที่มาชมคอนเสิร์ตโตโยต้าคลาสสิคส์ ครั้งที่ 30 ภายในบริเวณงานอีกด้วย

 

Home

Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights