Home DRIVE (เทสรถ) ซูบารุ จัดกิจกรรม Subaru Ultimate Test Drive 2020 สัมผัสเทคโนโลยีความปลอดภัย

ซูบารุ จัดกิจกรรม Subaru Ultimate Test Drive 2020 สัมผัสเทคโนโลยีความปลอดภัย

by Gotz
1794 views

ซูบารุ จัดกิจกรรม Subaru Ultimate Test Drive 2020 ณ สนามปทุมธานีสปีดเวย์ ให้ผู้ที่สนใจได้สัมผัสประสบการณ์ด้านความปลอดภัยที่มาพร้อมความสะดวกสบายและประสิทธิภาพของรถยนต์ซูบารุในการจำลองจากสถานการณ์จากการขับขี่จริง นำเสนอผ่าน 4 เทคโนโลยีหลักอันเป็นเอกลักษณ์ของซูบารุ ได้แก่ – เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ (Boxer Engine), ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive), ซูบารุโกลบอลแพลตฟอร์ม (Subaru Global Platform), และเทคโนโลยีอายไซต์ (EyeSight Driver Assist)

งานนี้ซูบารุเปิดโอกาสให้ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมได้ทดลองขับรถยนต์ Subaru Forester และ Subaru XV ผ่านเส้นทางอุปสรรคที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อพิสูจน์สมรรถนะของรถยนต์ซูบารุทั้งสองรุ่นภายใต้มาตรการความปลอดภัยและการดูแลจากทีมครูผู้ฝึกสอนอย่างใกล้ชิด โดยการทดสอบแบ่งออกเป็น   4 สถานี ดังนี้

สถานีที่ 1 – สถานีสาธิตการทำงานของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive)
ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับชมสาธิตทำงานที่เหนือกว่าของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร  (Symmetrical All-Wheel Drive) บนอุปกรณ์ Slip Roller แสดงให้เห็นถึงการทำงานของระบบที่คอยตรวจสอบทุกล้ออย่างต่อเนื่อง เพิ่มการยึดเกาะและคืนเสถียรภาพของรถยนต์โดยการลดกำลังเครื่องยนต์และ / หรือใช้เบรกเพื่อชะลอล้อแต่ละล้อ ให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถยนต์ได้ดีแม้ในสภาพถนนที่ลื่นมาก

สถานีที่ 2 – ทดสอบการตอบสนองของรถยนต์ 
ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้เห็นถึงการตอบสนองของพวงมาลัยและความคล่องตัวของรถยนต์ซูบารุในสถานการณ์ฉุกเฉิน 

  • สลาลม: ทดสอบประสิทธิภาพการยึดเกาะและความคล่องตัวของรถยนต์ซูบารุเมื่อต้องหักเลี้ยวกระทันหัน
  • การเบรกฉุกเฉิน: ทดสอบระยะเบรกในกรณีฉุกเฉินเมื่อกดเบรกเต็มแรง
  • ระบบป้องกันล้อล็อก (Anti-lock Braking System): ทดสอบระบบป้องกันล้อล็อกในสภาวะฉุกเฉินหรือเบรกรุนแรงซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถยนต์ได้มากขึ้น

สถานีที่ 3 – ทดสอบรถยนต์บนถนนเปียกลื่น
ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้สัมผัสกับประโยชน์ของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive) และ ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (Subaru Vehicle Dynamics Control) ในสภาวะพื้นถนนเปียกลื่น 

  • การเลี้ยววงแคบ:  ทดสอบประสิทธิภาพของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive) ที่ทำงานร่วมกับระบบความปลอดภัยเชิงรุก (Active – Safety) ทั้งหมดของซูบารุ เช่น Vehicle Dynamics Control ที่ช่วยควบคุมรถยนต์บนพื้นผิวที่มีแรงเสียดทานต่ำ
  • การเปลี่ยนเลนฉุกเฉิน: ทดสอบการยึดเกาะและความคล่องตัวของรถยนต์ซูบารุเมื่อเปลี่ยนทิศทางอย่างรวดเร็วบนพื้นผิวลื่น

สถานีที่ 4 – ทดสอบระบบอายไซต์ (EyeSight Drive Assist) 
ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้ขับรถในสถานการณ์จำลองการขับขี่ทางไกลและทดสอบระบบเสริมความปลอดภัยอายไซต์ (EyeSight Driver Assist) 

  • ระบบเตือนเมื่อรถเคลื่อนที่ (Lead Vehicle Start Alert): เมื่อระบบอายไซต์ ตรวจจับได้ว่าพาหนะด้านหน้าเคลื่อนตัวออกไป           Lead Vehicle Start Alert จะแจ้งเตือนผู้ขับขี่ด้วยสัญญาณไฟและเสียงเตือน
  • ระบบแปรผันความเร็วอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control): ระบบอายไซต์ ไม่เพียงรักษาความเร็วที่ผู้ขับขี่ตั้งไว้อย่างเช่นระบบ    Cruise Control ทั่วไป แต่จะปรับความเร็วตามพาหนะด้านหน้ารวมทั้งควบคุมระยะห่างที่ปลอดภัยตั้งแต่ความเร็ว 0-180 กม. / ชม. 
  • ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ (Pre-Collision Braking) : ระบบอายไซต์จะคอยตรวจจับวัตถุด้านหน้าและส่งสัญญาณเตือนเมื่ออยู่ในระยะอันตราย หากไม่ได้รับการตอบสนองระบบจะเบรกโดยอัตโนมัติเพื่อชะลอหรือหยุดรถยนต์ เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุหรือ  ลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น
  • ระบบจัดการกำลังเครื่องยนต์ก่อนการชน (Pre-Collision Throttle Management): ระบบอายไซต์จะช่วยตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะ หากตรวจจับได้ว่ามีวัตถุขนาดใหญ่หรือสิ่งของขวางอยู่ด้านหน้า  โดยระบบจะแจ้งเตือนผู้ขับขี่ด้วยสัญญาณไฟและเสียงเตือน

การทดสอบทั้งหมดออกแบบมาเพื่อจำลองสถานการณ์ที่ผู้ขับขี่ต้องเผชิญบนท้องถนนทุกวัน โดยกิจกรรม Subaru Ultimate Test Drive 2020 จะช่วยให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีทักษะการขับขี่อย่างปลอดภัยรวมทั้งเข้าใจว่าเหตุใดซูบารุจึงพัฒนาและปรับปรุงคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของรถยนต์เสมอมา

 

Home

Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights