Home DRIVE (เทสรถ) ข่าวล่าสุด: ฟอร์ด จัดกิจกรรมสุดพิเศษ ‘Ranger For Her’

ข่าวล่าสุด: ฟอร์ด จัดกิจกรรมสุดพิเศษ ‘Ranger For Her’

by Gotz
1241 views
ranger for her

ข่าวล่าสุด: ฟอร์ด จัดกิจกรรม ‘Ranger For Her’ ชวนสาวสายสตรองพิสูจน์กระบะพันธุ์แกร่ง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์สาวยุคใหม่ พิสูจน์สมรรถนะการใช้งาน ความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และเทคโนโลยีล้ำสมัยของ ฟอร์ด เรนเจอร์ รถกระบะนิยาม ‘เกิดมาแกร่ง’ ที่สามารถรองรับทุกการใช้งาน เส้นทางกรุงเทพฯ-พัทยา

Ford Ranger

ระหว่างเส้นทางการขับขี่ ได้สัมผัสขุมพลังและสมรรถนะของเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ไบเทอร์โบ และเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ ในฟอร์ดเรนเจอร์ รุ่นไวล์ดแทรค และรุ่นใหม่ลิมิเต็ดที่มาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด มอบกำลังสูงสุดถึง 213 แรงม้า และแรงบิดที่ 500 นิวตันเมตร ได้มีการทดลองเทคโนโลยีอัจฉริยะต่างๆ เช่น ระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control) 

Ford Ranger

เมื่อเดินทางมาถึงร้านอาหาร A’ La Campagne พัทยา ได้ร่วมกิจกรรมทดสอบฟอร์ด เรนเจอร์กับภารกิจสําหรับสาวสายสตรอง เพื่อทดลองเทคโนโลยีล้ำสมัยในกระบะสายพันธุ์แกร่ง เริ่มด้วยภารกิจแรกที่ท้าทายให้สาวๆ ได้ขับรถซิกแซกหลบสิ่งกีดขวาง
เพื่อทดสอบการทำงานของพวงมาลัยพาวเวอร์ผ่อนแรงด้วยไฟฟ้า

หลังจากนั้น สาวๆยังได้ทดสอบระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ (Active Park Assist)ซึ่งช่วยให้การเทียบจอดรถข้างทางเป็นเรื่องง่ายโดยระบบกึ่งอัตโนมัติจะบังคับทิศทางของรถให้เข้าสู่ช่องจอด ผู้ขับขี่เพียงควบคุมคันเร่งหรือเบรกเท่านั้น

Ford Ranger

ระบบช่วยเบรคฉุกเฉินอัตโนมัติพร้อมระบบตรวจจับคนเดินถนน (Pre-Collision Assist with Pedestrian Detection)
ซึ่งผสานระบบเบรกแบบ Inter-Urban Autonomous Emergency Braking เข้ากับระบบตรวจจับคนเดินถนน (Pedestrian
Detection) และระบบตรวจจับยานพาหนะ (Vehicle Detection) บริเวณรอบตัวรถ เพื่อหยุดรถ และช่วยลดอัตราการชนท้ายและการชนคนเดินถนนลงหากผู้ขับขี่ไม่สามารถตอบสนองต่ออันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงทีโดยระบบนี้จะทำงานเมื่อใช้ความเร็วสูงกว่า 3.6 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไป

Ford Ranger

ในการทดสอบความสตรองด่านสุดท้าย สาวๆยังได้ทดสอบระบบช่วงล่างของฟอร์ด เรนเจอร์ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดการโคลงตัว และมอบการควบคุมรถที่ยอดเยี่ยมด้วยสมรรถนะการขับขี่ และขุมพลังของฟอร์ด เรนเจอร์ ทำให้เสียงเครื่องยนต์เงียบลงกว่าเดิม อัตราทดเกียร์ที่แคบลงยังช่วยเพิ่มพลังและแรงเร่ง ทำให้การไต่เขาที่ลื่นและสูงชันเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น ทำให้สาวๆผ่านด่านหินกับเส้นทางสุดสมบุกสมบันได้สบายๆ

ranger for her

“รถกระบะสายพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ได้รับการออกแบบให้ตอบโจทย์การใช้งานแบบอเนกประสงค์ และสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้หลากหลายจึงตอบโจทย์ผู้ขับขี่ที่เป็นสาวสายสตรองซึ่งมีต้องเต็มที่กับทุกบทบาทด้วยสมรรถนะการใช้งานที่เหนือชั้น ครบเครื่องด้วยระบบความปลอดภัยความสะดวกสบาย และเทคโนโลยีล้ำสมัย ฟอร์ด เรนเจอร์ จึงเหมาะจะเป็นรถคู่ใจที่เหมาะกับทุกสถานการณ์ ทั้งเพื่อการทำงาน การใช้ชีวิตประจำวัน ไปจนถึงการใช้งานเป็นรถครอบครัวเพื่อเดินทางในวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือแม้กระทั่งใช้ในภารกิจที่ต้องการความสมบุกสมบัน ช่วยผู้หญิงให้สามารถใช้ชีวิตในทุกๆ ด้านได้อย่างเต็มที่”

 

รายการ Z-TV ททบ.5

Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights