Home News update เปิดประสบการณ์ยนตกรรมระดับตำนานกับ ปอร์เช่ 911 คาเรร่า เอส เจเนอร์เรชั่นที่ 8

เปิดประสบการณ์ยนตกรรมระดับตำนานกับ ปอร์เช่ 911 คาเรร่า เอส เจเนอร์เรชั่นที่ 8

by Gotz
1690 views

ปอร์เช่ 911 ได้เปิดเมื่อปี 1964 และได้มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงโฉมมาเรื่อยๆ 7 เจเนอร์เรชั่น ถึงมาถึงปัจจุบันปอร์เช่ได้เพิ่มสมาชิกใหม่ปอร์เช่ 911 คาร์เรร่า เป็นเจอเนอร์เรชั่นที่ 8 ตลอดระยะเวลา 50 กว่าปีที่ผ่านมานั้น ทำให้ปอร์เช่ 911 มีแฟนคลับเพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ จนปัจจุบันนี้มียอดขายกว่า 1,000,000 คัน

วันนี้เราจะพาไปสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษกับรถระดับตำนานอย่างปอร์เช่ 911 คาร์เรร่า เอส รหัสตัวถึง 992 โดยมี “บอย จิรชาติ” รับหน้าที่พาทุกคนไปชมความเท่ของ 911 คาร์เรร่า เอสคันนี้อย่าใกล้ชิด

และในมุมของของหลายๆ คนคงทราบดีอยู่แล้วว่ารถปอร์เช่เป็นรถที่มีสมรรถนะที่สูงสามารถขับในสนามแข่งหรือบนท้องถนนได้เป็นอย่างดี แต่ในวันนี้เราจะเอาเจ้า 911 คาร์เรร่า เอส คันนี้ไปขับบนท้องถนนในสภาพการจราจรปกติว่าจะเป็นเช่นไร แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับเครื่องยนต์ของคันนี้กันก่อน

Porsche 911 Carrera S
มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ 6 สูบ 2,981 ซีซี ให้แรงม้าสูงสุด 450 ที่ 6,500 รอบ/ นาที มีแรงบิดสูงสุด 530 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะ 8 จังหวะ สามารถทำความเร็วจาก 0-100 ได้ ภายใน 3.5 วินาที และทำความเร็วสูงสุดกว่า 300 กม./ชม.

โหมดในการขับขี่ มีทั้งหมด 5 โหมด

  • WET – การขับขี่บนถนนที่เปียกลื่น
  • NORMAL – การขับขี่แบบปกติ ช่วยประหยัดน้ำมันมากขึ้น
  • SPORT – เรียกประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ออกมา
  • SPORT Plus – เรียกประสิทภาพการขับขี่ในความเร็วสูง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์หรือช่วงล่าง
  • INDIVIDUAL – โหมดการขับขี่ที่สามารถตั้งค่าต่างๆ ได้ด้วยตนเอง

และการใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ สามารถควบคุมได้ที่หน้าจอและบนพวงมาลัยได้เลย

หลังจากที่ได้นำไปขับบนสภาพการจราจรบ้านเราแล้ว ถึงแม้จะเจอรถติดเป็นระยะก็ยังขับสบายแต่ก็ไม่มากนักเพราะยังไงปอร์เช่ก็คือปอร์เช่ แต่เมื่อถึงคราวถนนโล่งๆ บอกเลยว่าเร้าใจสุดๆ กับเครื่องยนต์ 6 สูบนี้ สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่าเหมาะสม แต่คิดว่าไม่น่าจะมีใครนำมาขับทุกวัน เพราะด้วยราคาค่าตัวถึงหลักสิบล้านแล้วก็คงต้องดูแลเป็นพิเศษ

ปอร์เช่ 911 คาร์เรร่า เอส เจเนอร์เรชั่นที่ 8 รหัสตัวถัง 992 ถือเป็นการออกแบบที่ถ่ายทอด DNA ของปอร์เช่จากรุ่นสู่รุ่น ท้าทายทุกข้อจำกัดของกาลเวลา

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการปอร์เช่ทั่วประเทศ

 

Home

Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights