Home News update เปอโยต์ ผนึกกำลังภายใต้กลุ่มธุรกิจใหม่ ‘STELLANTIS’ ก้าวเป็นผู้ผลิตอันดับ 4 ของโลก

เปอโยต์ ผนึกกำลังภายใต้กลุ่มธุรกิจใหม่ ‘STELLANTIS’ ก้าวเป็นผู้ผลิตอันดับ 4 ของโลก

by Gotz
1250 views

เปอโยต์ ยนตรกรรมยอดนิยมจากฝรั่งเศส ในเครือ กรุ๊ป พีเอสเอ ประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 210 ปี นับเป็นแบรนด์รถยนต์เก่าแก่ที่สุดที่ยังทำตลาดในปัจจุบัน กลับมาทำตลาดในไทยอย่างมั่นคง โดยผู้บริหารงานมืออาชีพอย่าง เบลฟอร์ต ออโตโมบิล ภายใต้กลุ่มธุรกิจ มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) กับยอดขายในปี 2020 ที่เพิ่มขึ้น 185% เทียบกับปี 2019 จากการจำหน่ายรถยนต์ 2 รุ่น คือ 3008 และ 5008 แบบ 7 ที่นั่ง ซึ่งนับเป็นผลงานดีที่สุดในรอบ 15 ปี และยังได้รับการยกย่องให้เป็นแบรนด์ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุด 2 ปีต่อเนื่อง

ดร.ยอร์ก บรอยเออร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เบลฟอร์ต ออโตโมบิล จำกัด เผยว่า “เราเน้นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ผสมผสานกับการสร้างความเชื่อมั่นด้านบริการหลังการขาย และการขยายเครือข่ายให้ครอบคลุม ส่งผลให้ เปอโยต์ ในประเทศไทย กลับมาแจ้งเกิดได้อย่างเต็มภาคภูมิ รวมถึงมีการทำแบบสำรวจอย่างต่อเนื่อง พบว่าผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 3,500 คน ชื่นชอบยนตรกรรม เปอโยต์ จากรูปลักษณ์ที่สะดุดตา การเป็นรถคุณภาพดี และมีราคาสมเหตุสมผล เทียบกับรถยุโรประดับเดียวกัน ”

Groupe PSA และ FCA ผนึกกำลังสู่ความยิ่งใหญ่

ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ได้มีการร่วมมือกันของ 2 ผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ คือ กรุ๊ป พีเอสเอ และ เฟียต ไครสเลอร์ ออโตโมบิล เพื่อควบรวมธุรกิจภายใต้ชื่อใหม่ ‘STELLANTIS’ ส่งผลให้กลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก เสริมความแข็งแกร่งให้กับ เปอโยต์ ผสานองค์ความรู้และทักษะของพนักงานทั้งหมดประมาณ 400,000 ชีวิต ในกว่า 130 ประเทศ

ยนตรกรรมระดับโลก เตรียมเปิดตัวรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง

รถยนต์ เปอโยต์ 3008 เอสยูวี และ 5008 เอสยูวี แบบ 7 ที่นั่ง ที่มาพร้อมความกว้างขวางเหนือระดับ โดยเฉพาะรุ่น 3008 การันตีด้วย 67 รางวัล จากสถาบันระดับสากลในด้านการออกแบบ, นวัตกรรม และคุณภาพที่ดีเยี่ยม เด่นด้วยการออกแบบสไตล์ฝรั่งเศส เน้นความประณีตในทุกรายละเอียด คุณภาพมาตรฐานยุโรป ผสานเทคโนโลยีล้ำสมัย อาทิ ห้องโดยสาร i-Cockpit เอกสิทธิ์เฉพาะของรถยนต์ เปอโยต์ พร้อมเกียร์อัตโนมัติแบบอิเล็กทรอนิกส์ อีกทั้งยังได้เตรียมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ‘2008’ ภายในปีนี้ และอีกหลากรุ่นหลายประเภทในอนาคต ทั้ง เอสยูวี, ปิกอัพ, แฮชท์แบ็ค รวมถึงรถตู้อเนกประสงค์

บริการเป็นเลิศ ทั้งก่อนและหลังการขาย

เปอโยต์ นำเสนอประสบการณ์สุดพิเศษ ผ่านมนต์เสน่ห์แห่งยนตรกรรมสัญชาติฝรั่งเศส พร้อมเพิ่มความอุ่นใจให้ลูกค้า โดยยกระดับการบริการหลังการขายให้สะดวก ได้มาตรฐาน และมีราคาเหมาะสม นอกจากนั้นก็ยังมีโปรแกรมพิเศษ ‘PEUGEOT CARE’ ที่นำเสนอบริการผ่านแอพพลิเคชัน LINE อาทิ บริการรับรถลูกค้าจากที่บ้านหรือออฟฟิศ เพื่อไปเข้าศูนย์บริการ และนำกลับมาส่ง, การนำรถยนต์ไปให้ทดลองขับถึงที่บ้าน และการจองรถยนต์ใหม่ รวมถึงรถผู้บริหาร สภาพดี ไมล์น้อย ราคาคุ้มค่า ส่งผลให้แบรนด์ เปอโยต์ ในประเทศไทยติดอันดับต้นๆ ด้านการเติบโตของยอดขาย ในกลุ่มประเทศเอเชียแปซิฟิค

การลงทุนขยายเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบัน เปอโยต์ มีโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการครบวงจร 3 สาขาในกรุงเทพฯ คือ สุขุมวิท, เยาวราช และเกษตร-นวมินทร์ รวมถึงมี เปอโยต์ สตูดิโอ บริเวณชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยล่าสุดได้เปิดตัว เปอโยต์ สตูดิโอ สาขาพระราม 5 เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการครบวงจรแห่งใหม่ และวางแผนขยายสู่ต่างจังหวัดอาทิ อุบลราชธานี, ภูเก็ต และหาดใหญ่ ในส่วนของฝ่ายขายและบริการ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในไทยอย่างครอบคลุม

ผู้สนใจสามารถเปิดประสบการณ์ใหม่แห่งการเดินทางสไตล์ฝรั่งเศส กับรถยนต์ เปอโยต์ ได้ที่โชว์รูม เปอโยต์ ทุกสาขาได้แล้ววันนี้ ข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 02-931-8400 หรือเว็บไซต์ www.peugeot.co.th

ข่าวที่น่าสนใจเกี่ยวกับ เปอโยต์ คลิกที่นี่

Youtube Z-TV
Home
Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights