Home DRIVE (เทสรถ) รีวิว : New MG ZS EV รถSUVพลังงานไฟฟ้า 100%

รีวิว : New MG ZS EV รถSUVพลังงานไฟฟ้า 100%

by Gotz
3004 views
New mg zs ev

รีวิว : New MG ZS EV สุดยอดสมรรถนะของรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% ขุมพลังจากแบตเตอรี่ลิเธี่ยม ไอออน

ในโลกปัจจุบันนี้การรักษาสิ่งแวดล้อมถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นผู้ผลิตรถยนต์ต่างๆจึงได้มีส่วนร่วมในการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการผลิตรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ไม่ใช้เชื้อเพลิงเพราะรถนั้นไม่มีเครื่องยนต์ มีเพียงมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่เท่านั้นที่ทำหน้าที่เป็นตัวขับเคลื่อนรถ ล่าสุดนี้ทาง MG ได้เปิดตัวรถ SUV ใหม่ ใช้ชื่อรุ่นว่า MG ZS EV มีการดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ SUV ตามแบบฉบับ MG ที่ผสมผสานความสวนงาม ความเป็นสากล และความทันสมัยในสไตล์ยุโรปไว้ด้วยกันอย่างลงตัว และได้มีการให้ รีวิว ทดลองขับ ทดสอบสมรรถภาพของรถต่างๆ

new mg zs ev

จากการทดสอบสมรรถภาพของตัวรถนั้นระยะทาง กรุงเทพฯ-พัทยา ถือได้ว่าเป็นรถที่มีอัตราเร่งดีเยี่ยม ออกตัวได้ฉับไว เพราะไม่ต้องรอรอบเครื่องยนต์ โดยมีพละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 110 กิโลวัตต์ (150แรงม้า) แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร สามารถเร่งจาก 0-50 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ด้วยระยะเวลา 3.1 วินาที และให้กำลังขับเคลื่อนไกลถึง 337 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง (ตามมาตรฐาน NEDC หรือมาตรฐานการทดสอบความประหยัดน้ำมัน และมลพิษของยุโรป) ปราศจากมลพิษ และเสียงรบกวนจากมอเตอร์ไฟฟ้า

new mg zs ev

MG ZS EV มาพร้อมกับระบบ KERS (Kinetic Energy Recovery System) ที่สามารถชาร์จพลังงานในระหว่างการขับขี่กลับเข้าแบตเตอรี่ และสามารถเลือกระดับการชาร์จพลังงานกลับ ได้ถึง 3 ระดับ นอกจากนี้ยังสามารถปรับโหมดการขับขี่ได้ 3 รูปแบบ เพื่อให้เหมาะกับสไตล์ ในการขับขี่ของแต่ละคน ประกอบด้วย โหมดการขับขี่แบบ Eco เพื่อการประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น แบบ Normal สำหรับการขับขี่ทั่วไป และแบบ Sport เพื่อการขับขี่ที่เร้าใจ 

new mg zs ev charger

Easy Charging

รองรับการชาร์จไฟได้ 2 รูปแบบ คือ 

  • การชาร์จไฟแบบธรรมดา ผ่าน MG Home Charger ใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-100% ในระยะเวลเพียง 6.5 ชั่วโมง
  • การชาร์จไฟแบบเร็ว ผ่านสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะ โดยใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-80% ในระยะเวลาเพียง 30 นาที

ปัจจุบันมีจำนวนโชว์รูมอยู่ถึง 110 แห่งทั่วประเทศ และกำลังขยายเป็น 130 แห่ง โดยโชว์รูมทั้งหมดนี้ได้ถูกติดตั้งสถานีชาร์จ EA anywhere แล้ว นอกจากนี้ยังมีสถานีชาร์จที่การไฟฟ้านครหลวง และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

แบตเตอรี่ เป็นแบบลิเธี่ยม ไออน ความจุ 44.5 kWh ผ่านการรับรอง และทดสอบตามมาตรฐานสากล สามารถวิ่งผ่านน้ำที่มีความสูงได้ถึงกว่า 40 เซนติเมตร มีระบบป้องกันแบตเตอรี่แบบ 360 องศา และระบบจัดการอุณหภูมิ ช่วยให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพภายใต้สภาวะแวดล้อมที่มีอุณหภูมิสูงและต่ำ

new mg zs ev

สีตัวถังแบบพิเศษ “สีฟ้า Copenhagen Blue” กระจังหน้าทันสมัยพร้อมการติดตั้งจุดชาร์จไว้บริเวณ หลังกระจังหน้า ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 17 นิ้ว

NEW MG ZS EV เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ช่วยให้ผู้ขับขี่ประหยัดเงินค่าพลังงานกว่ารถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยน้ำมันเชื้อเพลิง นอกจากนี้ด้วยระบบขับเคลื่อนที่มาจากแบตเตอรี่ และมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นหลัก จึงทำให้ชิ้นส่วนอะไหล่น้อยลง การดูแลรักษาเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นอีกทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง

ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1,190,000 บาท

สำหรับผู้ที่สนใจจองรถวันนี้ถึงวันที่ 30 กันยายน จะได้รับข้อเสนอพิเศษ

  • ประกันแบตเตอรี่แบบไม่จำกัดระยะทาง ตลอดระยะเวลา 8 ปี
  • ฟรี! ชุดอุปกรณ์ชาร์จไฟในบ้าน หรือ MG Home Charger มูลค่า 45,000 บาท
  • ฟรี! ค่าติดตั้ง MG Home Charger มูลค่า 20,000 บาท
  • ฟรี! ประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี
  • ประกันคุณภาพรถยนต์ 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์  MG CALL CENTRE โทร. 1267 หรือที่เว็บไซต์  www.mgcars.com

รูปภาพเพิ่มเติม

ติดตามรายการย้อนหลังของ Z-TV ช่อง ททบ.5 ได้ที่นี่

ข่าวอื่นๆ

Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights