Home DRIVE (เทสรถ) ทดลองขับ : All-New Corolla Altis “Make A New High”

ทดลองขับ : All-New Corolla Altis “Make A New High”

by Gotz
1063 views
test drive all new corolla altis

หลังจากที่บริษัท โตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้เปิดตัว โคโรลล่า อัลติส ใหม่ มาได้ไม่นานนี้ทางโตโยต้าได้เปิดโอกาสให้ ทดลองขับ : โคโรลล่า อัลติส ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด เพื่อทดสอบสมรรถนะในการขับขี่ ฟังก์ชั่น และเทคโนโลยีใหม่ที่ทางโตโยต้าใส่เข้าไปใน อัลติสใหม่ โดยการ ทดลองขับ : เริ่มจากเส้นทางจาก กรุงเทพฯ – พัทยา

test drive all new corolla altis

แต่ก่อนจะไปทดสอบกัน เรามานั่งฟังบรรยายถึงการทำงานของเครื่องยนต์กับมอเตอร์ไฟฟ้า ฟังก์ชั่น และเทคโนโลยีใหม่ต่างๆ รวมถึงการใช้งานให้เข้าใจก่อน และให้สอบถามเกี่ยวกับข้อสงสัยเกี่ยวกับตัวรถ

test drive all new corolla altis

เมื่อฟังบรรยายข้อมูลจบแล้ว เราต้องมาทดสอบในสนามทดสอบการขับขี่ ที่ศูนย์ทดสอบขับรถ Toyota Driving Experience Park (บางนา กม.3) เพื่อให้ได้ทดลองใช้ฟังก์ชั่นใหม่ต่างๆ เช่นระบบการทรงตัว การเข้าโค้งด้วยความเร็ว และการวิ่งบนสภาพพื้นผิวที่ขรุขระ ก่อนที่จะปล่อยขบวนออกไป โดยสถานที่แรกที่จะไปคือ ร้านอาหาร เอกเขนก จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อพักรับประทานอาหารกลางวัน

test drive all new corolla altis

test drive all new corolla altis

รับประทานอาหารกันจนอิ่มแล้วจึงเริ่มเดินสู่เส้นทางต่อไปมุ่งหน้าสู่พัทยา โดยระหว่างเส้นทางได้ทดลองใช้งาน Toyota Safety Sense ที่มีระบบการทำงานเพิ่มเติมคือ Dynamic Radar Cruise Control แบบ Full-Speed range ซึ่งสามารถปรับลดความเร็วจนถึงจุดหยุดนิ่งตามรถยนต์ คันหน้าและระบบ Lane Tracing Assist ที่ช่วยประคองรถยนต์ให้วิ่งอยู่ในเลนได้เอง แม้ในขณะเข้าโค้ง เพื่อช่วยลดความเมื่อยล้าในขณะขับขี่ โดยเป็นอีกฟังก์ชั่นหนึ่งที่ทำงานได้ดีใช้งานได้ในสภาพการถนนจริง เพื่อความปลอดภัยผู้ขับขี่จำเป็นที่มือต้องประครองพวงมาลัยไว้เพียงเล็กน้อย ถ้าปล่อยจะมีสัญญาณเตือนขึ้นมา

test drive all new corolla altis

จากการขับขี่มาตลอดเส้นทางนั้น สัมผัสได้ถึงพลังเครื่องยนต์ไฮบริดที่ทำงานร่วมกันได้อย่างลงตัว เนื่องจากระบบไฮบริดนี้ เป็นระบบไฮบริดเจเนอเรชั่นที่ 4 แล้วซึ่งได้รับการพัฒนาใหม่ให้ดียิ่งขึ้น มีประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันสูงสุด ด้วยอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันที่ 23 กิโลเมตรต่อลิตร ช่วงล่างทำงานได้ดี ห้องโดยสารกว้างสบาย และมีช่องปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลังด้วย

test drive all new corolla altis

 

โคโรลล่า อัลติส ใหม่ ได้รับการพัฒนาให้มี 5 จุดขายหลัก ได้แก่

1. ด้านการออกแบบ – ภายนอกได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด “Shooting Robust” กับเส้นสาย ที่โฉบเฉี่ยว ทันสมัย ให้ความหนักแน่น ภายในได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิด “Clean & Wide” ตัวรถกว้างขวาง คำนึงถึงความสะดวกในการใช้งานจริง เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย ให้ความเพลิดเพลินและสะดวกสบายตลอดการเดินทาง
    
2. ด้านประสิทธิภาพของการขับขี่ – สถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ TNGA ที่ช่วยทำให้จุดศูนย์ถ่วงของตัวรถโดยรวมลดลง เพิ่มประสิทธิภาพการทรงตัวทั้งการขับขี่ทางตรงและในขณะเข้าโค้ง ช่วงล่างด้านหน้า MacPherson Strut และช่วงล่างด้านหลังอิสระแบบปีกนกคู่ Double Wishbone เพิ่มความนุ่มนวลในขณะโดยสารและเพิ่มประสิทธิภาพการทรงตัวได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงการเพิ่มวัสดุดูดซับเสียง และการสั่นสะเทือนในตำแหน่งต่างๆ สร้างความผ่อนคลายให้กับผู้โดยสารตลอดการเดินทาง
    
3. ระบบ ไฮบริด เจเนอเรชั่นที่ 4 – ครั้งแรกกับ โคโรลล่า อัลติส ใหม่ รถยนต์รุ่นเดียวในตลาด C-Segment ที่ใส่ระบบ Full hybrid system ช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ยังคงไว้ซึ่งความสนุกในการขับขี่ และตอบสนองต่อการเร่งแซงได้อย่างมั่นใจ  นอกเหนือจากเครื่องยนต์ไฮบริด โคโรลล่า อัลติส ใหม่ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรและ 1.6 ลิตร เบนซิน เพื่อตอบสนองต่อทุกความต้องการในทุกกลุ่มลูกค้า โดยมีการปรับจูนเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร ให้มีอัตราเร่งตอบสนองที่ดีเยี่ยม และเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร ให้มีความเหมาะสมต่อการใช้งานทั่วไป
    
4. ระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลกของรถโตโยต้า
        – ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (Active Safety) โคโรลล่า อัลติส ใหม่ ได้เพิ่มระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา (Blind Spot Monitor) และระบบช่วยเตือนในขณะถอยรถ (Rear Cross Traffic Alert) อีกทั้งยังคงมีระบบควบคุมการทรงตัว VSC (Vehicle Stability Control) และระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC (Hill Start Assist Control) เป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับทุกรุ่น
        – ระบบความปลอดภัยหลังการชน (Passive Safety) โดยตัวรถมีการเสริมโครงสร้างด้านหน้า เพื่อช่วยถ่ายเทแรงในกรณีที่เกิดการปะทะ และโครงสร้างด้านข้างแบบวงแหวน ช่วยลดการยุบตัวจากการชน รวมทั้งมีถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เพิ่มความมั่นใจในการปกป้องผู้โดยสารรอบคัน
        – Toyota Safety Sense ใหม่ล่าสุด ที่มีระบบการทำงานเพิ่มเติมคือ Dynamic Radar Cruise Control แบบ Full-Speed range
ซึ่งสามารถปรับลดความเร็วจนถึงจุดหยุดนิ่งตามรถยนต์ คันหน้าและระบบ Lane Tracing Assist ที่ช่วยประคองรถยนต์ให้วิ่งอยู่ในเลนได้เอง แม้ในขณะเข้าโค้ง เพื่อช่วยลดความเมื่อยล้าในขณะขับขี่
    
5. ระบบการเชื่อมต่อ – สะดวกสบายไปกับ Apple CarPlay และ T-Connect Telematics เพื่อช่วยให้ไม่พลาดในทุกการเชื่อมต่อ ทุกที่ และทุกเวลา
 
test drive all new corolla altis
 
พิเศษสำหรับลูกค้า All-New Corolla Altis 
ผ่อนเริ่มต้นเพียง 8,500 บาท ต่อเดือน 
หรือ เลือกรับดอกเบี้ยพิเศษ 1.99% นาน 48 เดือน
 
รุ่นทั้งหมด 6 รุ่น 7 สี สามารถดูได้ที่นี่ คลิ้ก!
 
Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights