Home brandmazda มาสด้าเปิดกลยุทธ์บริการหลังการขาย MAZDA ACTIV SERVICE เพื่อดูแลลูกค้าตลอดการใช้งาน

มาสด้าเปิดกลยุทธ์บริการหลังการขาย MAZDA ACTIV SERVICE เพื่อดูแลลูกค้าตลอดการใช้งาน

by Gotz
1403 views

มาสด้าเผยกลยุทธ์การสื่อสารด้านการบริการหลังการขาย ภายใต้ชื่อ “MAZDA ACTIV SERVICE” เพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดและอุ่นใจไปกับการบริการและการดูแลจากมาสด้านับตั้งแต่วันที่ออกรถ ปลุกความเชื่อมั่นด้วยการดูแลรถคู่ใจไปตลอดอายุการใช้งาน เสมือนรถคือคนในครอบครัว ครั้งแรกกับการเปิดหลังบ้านให้สัมผัสถึงประสิทธิภาพของบริการตรวจเช็กระยะแบบเร่งด่วน หรือ MAZDA FAST TRACK ที่ใช้เวลาเพียง 60 นาที ก็สามารถส่งมอบรถที่เสร็จสมบูรณ์กลับคืนให้ลูกค้า พร้อมขับขี่ได้อย่างปลอดภัยและมอบความสนุกสนาน เร้าใจ เหมือนเช่นทุกครั้ง  วางแผนขยายศูนย์ซ่อมตัวถังและสีเพิ่มในพื้นที่ 7 จังหวัด ยกระดับความสะดวกของบริการหลังการขายให้ครอบคลุมทั่วประเทศ รองรับกับปริมาณการใช้บริการของลูกค้าที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารฝ่ายการตลาดและรัฐกิจสัมพันธ์ กล่าวถึงแนวคิดด้านการดูแลลูกค้าหลังการขายว่า นอกจากการขายรถใหม่ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วแล้ว การบริการหลังการขายถือเป็นหัวใจสำคัญที่มาสด้าเร่งพัฒนาให้แข็งแกร่งควบคู่ไปกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าว่าเราจะดูแลรถคู่ใจในทุกๆ ช่วงเวลาตลอดอายุการใช้งานได้เป็นอย่างดี ด้วย 4 แกนหลัก ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญที่เรามุ่งมั่นพัฒนาและส่งมอบบริการที่มีประสิทธิภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า คือ ความสะดวกสบาย ความรวดเร็ว มาตรฐานการบริการ และราคาที่เหมาะสม จึงถูกนำมาต่อยอดเป็นแนวทางในการเสริมจุดแข็งด้านบริการหลังการขาย พร้อมกับวางกลยุทธ์ในการสื่อสารข้อมูลต่างๆ ให้ลูกค้าได้รับรู้และเข้าใจถึงประโยชน์ของแต่ละผลิตภัณฑ์ด้านบริการจากมาสด้านับตั้งแต่วันที่ออกรถ ช่วยให้ลูกค้านำรถเข้ารับบริการได้อย่างครบถ้วนตามมาตรฐานกำหนดและยังยืดอายุการใช้งานให้กับรถด้วยเช่นกัน

มาสด้าได้สื่อสารเกี่ยวกับโปรแกรมบริการหลังการขาย “MAZDA ACTIV SERVICE” ไปยังลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถตลอดอายุการใช้งาน และยังสะดวกสบาย เพราะสามารถเข้ารับบริการได้ที่ศูนย์บริการมาสด้าทั่วประเทศกับ 5 โปรแกรมที่มาสด้ามอบให้ ดังนี้

1. Mazda Added Protection โปรแกรมขยายการรับประกันคุณภาพรถจาก 3 ปี ปัจจุบันมาสด้าเพิ่มให้สูงสุดเป็น 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน การรับประกันครอบคลุมอะไหล่กลุ่มหลักหลายรายการ ช่วยให้ลูกค้าคลายความกังวลเรื่องค่าซ่อมหลังหมดระยะเวลารับประกัน และสามารถเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการมาสด้าทั่วประเทศ

2. Mazda Premium Insurance ประกันภัยพรีเมียมจากมาสด้า ให้บริการโดยศูนย์บริการซ่อมตัวถังและสีที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากมาสด้า มั่นใจในคุณภาพด้วยการใช้อะไหล่แท้ 100% พร้อมรับประกันคุณภาพอะไหล่และคุณภาพงานซ่อมนานสูงสุด 1 ปี หรือ 20,000 กิโลเมตร พร้อมคุ้มครองความเสียหายจากอุทกภัยและภัยก่อการร้าย

3. Mazda Care แพ็กเกจบำรุงรักษาตามระยะ ครอบคลุมค่าแรง ค่าอะไหล่ และผลิตภัณฑ์ของเหลว จากการเช็กระยะทุก 6 เดือน หรือ ทุก 10,000 กิโลเมตร โดยมีให้เลือกทั้งแพ็กเกจระยะสั้น 3 ปี หรือ 60,000 กิโลเมตร (เช็กระยะ 6 ครั้ง) และแพ็กเกจระยะยาว 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร (เช็กระยะ 10 ครั้ง) มอบความคุ้มค่าให้ลูกค้า ประหยัดยิ่งขึ้นด้วยส่วนลดพิเศษสูงสุด 20%

4. Mazda Genuine Parts อะไหล่แท้มาตรฐานมาสด้า ซึ่งได้รับการออกแบบให้เหมาะสมกับเทคโนโลยีของรถมาสด้าโดยเฉพาะ ให้ลูกค้ามั่นใจด้วยระบบการจัดส่งที่รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และการรับประกันคุณภาพอะไหล่แท้นานสูงสุด 1 ปี หรือ 20,000 กิโลเมตร

5. Mazda Roadside Assistance บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ที่จะช่วยทำให้ลูกค้าอุ่นใจเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น ยางรั่ว น้ำมันหมด แบตเตอรี่หมด ด้วยความช่วยเหลือและบริการต่างๆ ที่ พร้อมจะเคียงข้างดูแลตลอด 24 ชม. พร้อมบริการเสริม Personal Assistant พิเศษสำหรับรถใหม่มาสด้าทุกคันรับสิทธิ์บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ฟรี

พร้อมกันนี้มาสด้ายังได้ยกระดับบริการหลังการขาย ด้วยการเพิ่ม 2 โปรแกรมหลักสำคัญเพื่อส่งมอบความรวดเร็วและสะดวกสบายให้กับลูกค้า โดยลดระยะเวลาการรอคิวเพื่อเข้ารับการบริการรวมถึงเวลาที่ใช้ดำเนินการด้วย ในขณะที่ไม่ลดทอนคุณภาพแต่อย่างใด เพื่อส่งมอบรถกลับคืนให้กับลูกค้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้นและรองรับปริมาณลูกค้าได้มากขึ้นอีกด้วย

Mazda Fast Track บริการเช็กตามระยะแบบเร่งด่วน ทั้งสะดวก รวดเร็ว และแม่นยำ ดำเนินการโดยช่างเทคนิคประจำช่องซ่อมที่มีความชำนาญสูง พร้อมเครื่องมือและอุปกรณ์ตรวจวัดที่มีประสิทธิภาพสูง มั่นใจในคุณภาพด้วยอะไหล่แท้ น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ในเกรดที่ได้มาตรฐานมาสด้า ใช้เวลาเพียง 60 นาที เท่านั้น

Mazda Certified Body & Paint คือ ศูนย์บริการซ่อมตัวถังและสีมาตรฐานจากมาสด้า งานซ่อมสีที่มีคุณภาพเทียบเท่ามาตรฐานโรงงานผลิต โดยให้ความสำคัญกับทุกขั้นตอนของงานซ่อม เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องมือ และอุปกรณ์ที่มีความแม่นยำสูง มุ่งหวังสร้างสัมผัสเสมือนได้รถคันใหม่มอบความปลอดภัยในการขับขี่ของลูกค้าเป็นเรื่องสำคัญสูงสุด

“บริการเช็กระยะแบบเร่งด่วน หรือ MAZDA FAST TRACK” ที่ใช้เวลาเพียง 60 นาที เท่านั้น โดยช่างเทคนิคผู้เชี่ยวชาญประจำช่องซ่อม FAST TRACK ที่ผ่านการฝึกอบรมและการทดสอบจากศูนย์ฝึกอบรมมาสด้า จำนวน 2 คน ต่อ 1 ช่องซ่อม พร้อมด้วยอุปกรณ์และเครื่องมือที่คัดเลือกอย่างพิถีพิถันเพื่อให้การตรวจเช็กมีความแม่นยำสูง มั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับอะไหล่แท้ น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100% รวมถึงผลิตภัณฑ์ของเหลวที่มีประสิทธิภาพสูงเท่านั้น

ปัจจุบันรูปแบบการให้บริการแบบเร่งด่วน MAZDA FAST TRACK เปิดให้บริการลูกค้าไปแล้วจำนวน 8 แห่ง ทั่วประเทศ ซึ่งภายในสิ้นปี 2563 มาสด้าตั้งเป้าเปิดให้บริการเพิ่มขึ้นรวมเป็น 20 แห่ง ทั่วประเทศ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางมาใช้บริการของลูกค้า และสร้างความอุ่นใจตลอดอายุการใช้รถยนต์มาสด้า

 

Home

Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights