Home brandgwm ORA Good Cat รถพลังงานไฟฟ้า 100% ดีไซน์สุดน่ารัก ถูกใจเหล่าทาสแมว !!

ORA Good Cat รถพลังงานไฟฟ้า 100% ดีไซน์สุดน่ารัก ถูกใจเหล่าทาสแมว !!

by wa wa ztv
1041 views

ถ้าพูดถึงกระแสของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในบ้านเรา ที่มีการตื่นตัวกันอย่างต่อเนื่อง เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา ก็ต้องบอกได้เลยว่า มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง นำมาสู่การปรับตัวครั้งใหญ่ของอุตสาหกรรมยานยนต์ในไทย เมื่อช่วงต้นปี ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2021 หรือที่ได้ยินกันคุ้นติดหู ก็คือ มอเตอร์โชว์ ได้มีค่ายรถน้องใหม่ จากประเทศจีน ที่สร้างความฮือฮา ให้กับตลาดรถยนต์ไทยอย่างมาก ด้วยความอลังการของบูธ ยนตรกรรม และ เทคโนโลยี อย่าง ” เกรท วอล มอเตอร์ ” ทำให้การเปิดตัวในครั้งนี้เป็นที่รู้จักอย่างล้นหลาม และเป็นที่จับตามองของตลาดรถยนต์เมืองไทยอย่างมาก

จากการเปิดตัวของ Haval H6 Hybrid SUV ที่สามรถทำยอดทะลุเป้า และเป็นม้ามืดที่ต้องจับตามอง ด้วยความสปอร์ต โฉบเฉี่ยวของตัวรถ และเทคโนโลยีลำ้สมัย ที่ใส่มาให้อย่างจุใจ ทำให้หลายคนถูกอกถูกใจกันยกใหญ่ และด้วยในปัจจุบัน คนหันมามองรถยนต์พลังงานไฟฟ้า เป็นอีกกลุ่มทางเลือก จึงทำให้มีการกระตุ้นยอดขายได้มากขึ้นอีกด้วย

แต่ถ้าไม่พูดถึงคงไม่ได้ กับอีกหนึ่งรุ่น ที่ดึงดูด หนุ่มสาว ให้หลั่งไหลเข้ามาดูกันอย่างต่อเนื่อง กับเจ้ารถยนต์ไฟฟ้า 100% น่ารัก อย่าง ORA Good Cat ที่มาพร้อมกับหน้าตาสุดน่ารัก มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ถูกจัดมาให้ลงตัว และ เทคโนโลยีหลากหลายที่อัดแน่น แถมยังพ่วงด้วยดีกรี เป็นรถพลังงานไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในประเทศจีน ด้วยดีไซน์ที่มีความโค้งมน ดูคลาสสิค ไฟหน้ากลมโต ห้องโดยสารภายในมีความหรูหรา เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า แฮทช์แบล็ค 5 ประตู และยิ่งไปกว่านั้น รถยนต์พลังงานไฟฟ้าคันนี้ สามารถวิ่งได้ไกล ราว 500 กิโลเมตร โดยไม่ต้องแวะชาร์จ เรียกว่าครบครัน คนละสไตล์กับเจ้า ORA Back Cat ที่ตอบโจทย์ การใช้ในเมืองเป็นหลัก !!

ORA Good Cat มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน มอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัว ให้กำลังอยู่ที่ 143 แรงม้า แรงบิด 210 นิวตันเมตร สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว ในเรื่องของการชาร์จไฟ 1 ครั้งใช้เวลาราว 9-10 ชั่วโมง และวิ่งได้ไกลถึง 500 กิโลเมตร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การชาร์จก็ขึ้นอยู่กับกระแสไฟของจุดชาร์จด้วย

ภายนอก มาพร้อมออกแบบ ในดีไซน์แนว Retro Futurism สุดคลาสสิกมีความโค้งมน ไฟหน้าทรงกลม ตัวถังแบบ Hatchback ด้านท้ายที่ดูลงตัวชวนให้หน้าหลงไหล ไฟท้ายที่ออกแบบมาให้อยู่ในกันชน มีไฟเบรกดวงที่ 3 ฝังอยู่ในตัวของกระจกด้านหลัง โดยรวมแล้วดูลงตัวเป็นอย่างมาก พร้อมกับล้อขนาด 18 นิ้ว ดิสก์เบรค 4 ล้อ

ภายในก็ไม่น้อยหน้า ด้วยฟีเจอร์ล้ำสมัย ไฮไลท์คงหนีไม่พ้นกับ หน้าจอมาตรวัดความเร็ว ที่รวมอยู่กับหน้าจอ Infotainment หรือ ORA-Smart ที่ใช้ระบบ AI ในการประมวลผล พวงมาลัย 2 ก้าน พร้อมปุ่มควบคุมระบบ Infotainment การตกแต่งเลือกใช้สีที่คุมโทน เบาะหนังสีทูโทนทำให้ดูหรูหราสวยงาม และที่สำคัญ คือ ถึงแม้จะเป็นรถเล็กน่ารัก แต่ ORA Good Cat มีพื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลังถึง 858 ลิตรกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังไม่พอ ถ้าใครที่ไปเดินในงาน มอเตอร์โชว์ 2021 จะเห็นได้ว่า ORA Good Cat มีตัวที่แต่งซิ่ง มาด้วย

ล่าสุดในงาน เฉิง ตู มอเตอร์ โชว์ 2021 ที่ได้เริ่มจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา เกรท วอล มอเตอร์ ก็ได้ขนทัพรถยนต์หลากหลายรุ่น และ แน่นอน มีเจ้า ORA Good Cat มาด้วย แถมมีไฮไลท์ ถึง 2 รุ่น กับ ORA Good Cat GT Mulan และ ORA Cherry Cat ที่ทั้งสองตัว มีเอกลักษณ์ และสไตล์ในแบบของตัวเอง เรียกว่า ถ้าหน้าตาแบบนี้มาไทย ถูกใจวัยรุ่น ที่อยากมีรถพลังงานไฟฟ้าคันแรกแน่นอน !!!

แต่ก็ต้องมาลุ้นกันว่า สเปคไทยของเจ้าแมว ORA Good Cat จะมาไทยตอนไหน และ สนนค่าตัวให้เหล่าทาสแมวในราคาเท่าไหร่ บอกเลยว่า ทีมงาน Z-TV ลุ้นมากครับ ถ้าราคาดี มีผลิตไม่ทันขายแน่นอน !!! แล้วเราจะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้ง

ข่าวที่น่าสนใจอื่นๆเกี่ยวกับ เกรท วอล มอเตอร์ คลิกที่นี่

Youtube
Home

Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights