Home accessoriesbridgestone บริดจสโตน ส่ง “ค็อกพิท” เป็นศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร คาดยอดเติบโตขึ้น 10%

บริดจสโตน ส่ง “ค็อกพิท” เป็นศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร คาดยอดเติบโตขึ้น 10%

by Gotz
2152 views

บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย ส่ง ค็อกพิท (Cockpit) ลุยสู้ศึกตลาด ฟาสต์ฟิต สู่การเป็น “ศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร” ผ่าน 3 กลยุทธ์หลัก คือ 1. ยกระดับศูนย์บริการ 2. นำเสนอความหลากหลายของผลิตภัณฑ์และบริการ และ 3. ขยายสาขาทั่วไทย ตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้นำในตลาดด้านการให้บริการลูกค้าที่ครอบคลุมพื้นที่ทั่วภูมิภาคในประเทศไทย กับสโลแกนใหม่ “คุ้มครบไว อุ่นใจที่ค็อกพิท” เพราะไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใด ค็อกพิทพร้อมดูแลคุณได้อย่างครบครัน รวดเร็วและคุ้มค่า พร้อมคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้าทุกคน

ก้าวแรกของธุรกิจค้าปลีกของบริดจสโตนในประเทศไทย เริ่มตั้งแต่ปี 2534 จากการเปิด “ค็อกพิท” ศูนย์บริการยางรถยนต์สาขาแรกในประเทศไทย ที่บริหารงานโดยบริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ให้บริการด้านการขายยางรถยนต์ ต่อมาในปี 2551 บริดจสโตนเข้าซื้อกิจการเครือข่ายค้าปลีกของกลุ่มเชลล์ และจัดตั้งเป็น “บริษัท บริดจสโตน เอ.ซี.ที (ประเทศไทย) ขึ้นเพื่อมาดูแลศูนย์บริการรถยนต์ภายใต้แบรนด์ “แอค” ศูนย์บริการรถยนต์ที่พร้อมให้บริการแก่ผู้ใช้รถยนต์ทุกท่าน ตั้งแต่การบริการเปลี่ยนยางรถยนต์, น้ำมันเครื่อง, เบรก, โช้คอัพ, แบตเตอรี่ และการบำรุงรักษารถยนต์

คุณธนวัฒนกล่าวว่า “การแข่งขันตลาด “ฟาสต์ฟิต” (Fast Fit) ในประเทศไทยนับว่ามีการแข่งขันที่รุนแรง ทั้งกิจกรรมทางการตลาด โปรโมชั่นต่างจากแบรนด์ต่างๆ และแบรนด์ใหม่ๆ ของศูนย์บริการรถยนต์เพิ่มขึ้นมาทุกปี บริดจสโตน ในฐานะเจ้าแรกของการดำเนินธุรกิจฟาสต์ฟิตในประเทศไทย พร้อมที่จะสู้ศึกนี้ โดยยึดถือ ลูกค้าต้องมาก่อน (Customer Centric) เรามุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้ในทุกด้าน

เมื่อลูกค้าก้าวเข้ามาที่ค็อกพิทแล้ว เราเชื่อมั่นว่าลูกค้าทุกคนจะได้รับประสบการณ์ที่ดีทั้งจากผลิตภัณฑ์และบริการ กลายเป็นศูนย์บริการรถยนต์รายแรกที่ทุกคุณคิดถึง เข้าไปอยู่ในใจลูกค้า จึงเป็นเหตุให้เกิดการควบรวมทีมงานของบริดจสโตน ส่ง “ค็อกพิท” สู้ศึกฟาสต์ฟิตนี้…” โดยเผยกลยุทธ์และแผนการดำเนินงาน 3 ด้านดังนี้ คือ

  1. ยกระดับให้ค็อกพิทเป็น “ศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร
  2. นำเสนอความหลากหลายของผลิตภัณฑ์และบริการ ได้แก่ ยาง, น้ำมันเครื่อง, แบตเตอรี่, เบรค, โช้คอัพ และการบำรุงรักษารถยนต์
  3. การขยายสาขาทั่วไทย โดยเริ่มจากการเปลี่ยน “แอค” ทุกสาขาเป็น “ค็อกพิท” โดยตั้งเป้าหมายให้มีสาขาทั่วประเทศไทยมากกว่า 300 สาขาในปี 2563

“จากแผนกลยุทธ์ที่กล่าวมาข้างต้น และด้วยบริการที่ครบครับ จำนวนสาขาที่เพิ่มขึ้นครอบคลุมทั่วไทย จากการปรับแผนการตลาดครั้งนี้ขึ้น สามารถคาดการณ์ยอดขายที่เติบโตขึ้น 10% โดยเทียบจากยอดขายปีที่ผ่านมา…”

ทั้งนี้ ค็อกพิทเปิดตัว TVC โปรโมชั่นล่าสุด ที่จะพร้อมให้รับชมทั่วประเทศในวันที่ 25 มีนาคม 2563 อาทิ *น้ำมันเครื่อง PTT กึ่งสังเคราะห์รุ่น 10W-40 เกรดหมื่นโล ขนาด 4 ลิตร ราคาเพียง 666 บาท พร้อมทั้ง ฟรี น้ำมันเครื่อง 1 ลิตร, ฟรี ไส้กรอง, ฟรี เสื้อยืด เป็นต้น และ *โปรโมชั่นยางรถยนต์เดย์ตัน ซื้อ 3 แถม 1

**โปรโมชั่น เริ่มตั้งแต่ 25 มีนาคม – 31 พฤษภาคม 2563 ทุกศูนย์บริการค็อกพิททั่วประเทศ

 

Home

Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights