Home News update วินฟาสต์ ค่ายน้องใหม่จากเวียดนาม เปิดตัวรถไฟฟ้าครบไลน์อัพในประเทศไทย ประเดิมงาน Motor Show 2024

วินฟาสต์ ค่ายน้องใหม่จากเวียดนาม เปิดตัวรถไฟฟ้าครบไลน์อัพในประเทศไทย ประเดิมงาน Motor Show 2024

by wa wa ztv
384 views

บริษัท วินฟาสต์ ออโต้ (VinFast Auto) ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ชั้นนำ ของเวียดนาม เปิดตัวยานยนต์อย่างหลากหลายเพื่อการเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมครบครันทั้งรถยนต์ไฟฟ้า รถกระบะไฟฟ้าต้นแบบ VF Wild และรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 พร้อมเผยนโยบายบริการหลังการขายอันเหนือชั้น ตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะขยายธุรกิจในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นตลาดรถยนต์ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

รถไฟฟ้าทางเลือกเพื่อการเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอันทันสมัย และชาญฉลาดที่วินฟาสต์นำมาจัดแสดง ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ในปีนี้  ประกอบด้วย รถยนต์เอสยูวีขนาดเล็กรุ่น VF 3 ตลอดจนรถยนต์นั่งรุ่น VF 5, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8 และ VF 9 ที่ครอบคลุมตั้งแต่กลุ่ม A-SUV ถึง E-SUVอย่างครบครัน นอกจากนี้ ยังมีไฮไลต์ รถกระบะไฟฟ้าต้นแบบ VF Wild ที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลกมาแล้วเมื่อเปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2024 ที่ผ่านมา

รถไฟฟ้าทางเลือกเพื่อการเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอันทันสมัย และชาญฉลาดที่วินฟาสต์ นำมาจัดแสดงในงานมอเตอร์โชว์ปีนี้ ประกอบด้วย VF 3 รถ SUV ขนาดเล็ก VF 5,VF e34, VF 6, VF 7, VF 8 และ VF 9 ครบถ้วนในกลุ่มรถยนต์ A-SUV จนถึง E-SUV นอกจากนี้ ยังมีไฮไลต์ VF Wild รถกระบะไฟฟ้าต้นแบบ ที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลกในการเปิดตัวครั้งแรกที่งาน CES 2024 ในกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้า 6 รุ่น VF 5, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8 และ VF 9 จะเป็นรถพวงมาลัยขวาที่ออกแบบมาสำหรับตลาดประเทศไทยโดยเฉพาะ นอกจากนี้วินฟาสต์ยังได้จัดแสดงรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าทั้งรุ่นเริ่มต้น ไปจนถึงรุ่นพรีเมียมอีก 6 รุ่น ได้แก่ Evo200, Evo200 Lite, Feliz S,Klara S, Vento S และ Theon S

การนำเสนอระบบนิเวศรถไฟฟ้าครบครันเพื่อการเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของวินฟาสต์ ด้วยรถที่มีคุณภาพสูง ทันสมัย และล้ำหน้าทางเทคโนโลยี สู่ประเทศไทยที่เป็นตลาดรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งในการผลิตยานยนต์ระดับโลก และความสามารถในการตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้าต่างๆ

นอกจากนี้ เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงรถเพื่อการเดินทางสีเขียวได้มากยิ่งขึ้น วินฟาสต์ จึงได้นำเสนอนโยบายหลังการขายที่ไม่มีใครเทียบได้ รถยนต์ไฟฟ้าของวินฟาสต์ทุกคันจะได้รับการรับประกันระบบส่งกำลังรถยนต์เป็นระยะเวลา 7 – 10 ปีหรือ 160,000 – 200,000 กม. (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน) รวมถึงรับประกันแบตเตอรี่เป็นเวลา 8 – 10 ปี โดยไม่จำกัดระยะทาง

ด้วยปรัชญาทางธุรกิจที่เน้น “ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง” ความมุ่งมั่นของวินฟาสต์มีที่มีต่อลูกค้าจึงไม่ได้จำกัดอยู่แค่เพียงการรับประกันที่พิเศษกว่าใครในวงการรถยนต์ ภาพชัดจากการลงทุนขยายเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายที่กว้างขวางเพื่อให้บริการ และการสนับสนุนลูกค้าที่เหนือกว่าบรรทัดฐานที่มีอยู่ในตลาดประเทศไทย รวมถึงนโยบายการขายที่ยืดหยุ่น และแผนสมัครสมาชิกแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า จะช่วยให้ลูกค้าชาวไทยมั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์ที่ไร้กังวล และความพึงพอใจสูงสุดตลอดการครอบครองรถของเรา

Ms. Vu Dang Yen Hang (ฮานา วู) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร วินฟาสต์ ออโต้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “วินฟาสต์ ภูมิใจที่ได้นำเสนอยานยนต์ไฟฟ้าที่ชาญฉลาดมีนวัตกรรม และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาสู่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ในครั้งนี้ รถไฟฟ้าหลากหลายประเภทของเรามีคุณภาพสูง พร้อมด้วยบริการหลังการขายที่เหนือกว่าแสดงถึงความเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาค และทั่วโลก เรามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้ใช้รถชาวไทยเพื่อพร้อมเปลี่ยนมาใช้รถยนต์ไฟฟ้า และได้รับประสบการณ์การเดินทาง
แห่งอนาคตมากขึ้น”

ประเทศไทยมีความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก เนื่องจากผู้ใช้เปลี่ยนใจจากการใช้รถยนต์ที่ใช้น้ำมันวินฟาสต์ จึงมีเป้าหมายที่จะร่วมสร้างมาตรฐานใหม่ของระบบการขนส่งสีเขียว และสร้างประสบการณ์การเดินทางที่ยั่งยืน สำหรับทุกคน  

วินฟาสต์มีการขยายธุรกิจอย่างรวดเร็วโดยตั้งเป้าที่จะเปิดตลาดได้ไม่น้อยกว่า 50 ประเทศทั่วโลกในปี 2024 นอกเหนือจากตลาดที่หลัก เช่น สหรัฐอเมริกา แคนาดา และยุโรปแล้ว บริษัทฯ ยังเข้าสู่ตลาดในประเทศเพื่อนบ้านในเอเชีย ได้แก่ อินเดีย อินโดนีเซีย ไทย และฟิลิปปินส์ รวมถึงตะวันออกกลาง และแอฟริกา เพื่อกำลังเร่งการก่อสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในสหรัฐอเมริกา และอินเดียโดยมีแผนจะสร้างโรงงานเพิ่มเติมในอินโดนีเซียเพื่อรองรับการเติบโตนี้

ข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ

Youtube
Home
Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights