Home News update ระเบิดความมันส์ทะลุแดด “Toyota Gazoo Racing Motorsport 2022” สนาม 4 กระหึ่มเชียงใหม่

ระเบิดความมันส์ทะลุแดด “Toyota Gazoo Racing Motorsport 2022” สนาม 4 กระหึ่มเชียงใหม่

by wa wa ztv
217 views

โค้งสุดท้ายกับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “Toyota Gazoo Racing Motorsport 2022… Pushing the limits to race your ambition”  สนามที่ 4 เมื่อวันที่ 19-20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่โดยมี นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด นายศักดิ์ชัย คุณานุวัฒน์ชัยเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดเชียงใหม่ และผู้บริหารตัวแทนผู้แทนจำหน่ายรถยนต์โตโยต้าจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเปิดการแข่งขันท่ามกลางสภาพอากาศท้องฟ้าเปิดและแสงแดดเจิดจ้าพร้อมแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวจังหวัดเชียงใหม่ ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันอย่างเนืองแน่น

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวเปิดการแข่งขันครั้งนี้ว่า “มอเตอร์สปอร์ตถือเป็นหนึ่งใน DNA ของโตโยต้า และเป็นส่วนหนึ่งของปรัชญาโตโยต้าทั่วโลก ในการพัฒนายนตรกรรมที่ดียิ่งกว่าหรือ Ever-Better-Car โดยโตโยต้าได้เข้าร่วมการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก เพื่อเปิดประสบการณ์และเทคโนโลยีที่ได้รับจากการแข่งขัน มาประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนารถยนต์รวมถึงคนในองค์กร ด้วยหลักแนวคิด ถนนสร้างคนและคนสร้างรถ”

ผลการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรซ ทั้ง 4 รุ่น  
“Yaris One Make Race Division 1

ประเดิมสนามเชียงใหม่ด้วยรุ่น “Yaris One Make Race ” ECO Car ยอดนิยมจากพลังของเครื่องยนต์เบนซิน Dual VVTi-e  1,200 ซีซี และช่วงล่างที่ทนทานเป็นเยี่ยม โดยแชมป์สนามนี้ ตกเป็นของ “นรรัศมิ์ อภิวาทหมายเลข 25  จากทีม “Nexkart  ATP 888 Carwash by DT Motorsport”  ในขณะที่อันดับ 2 ตกเป็นของ    “อเล็กซ์ โกรคอทท์ หมายเลข 57 จากทีมHin Speed Motorsport”  และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “ปังปอนด์-อัครวุฒิ มังคลสุต หมายเลข 10 จากทีม Toyota Racing Star Team”

ผลการแข่งขันรุ่น Toyota Yaris One Make Race Division 1

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
125นรรัศมิ์ อภิวาทNexkart  ATP 888 Carwash by DT Motorsport
257อเล็กซ์ โกรคอทท์Hin Speed Motorsport
310อัครวุฒิ มังคลสุตToyota Racing Star Team
439นิพิฐพนธ์ วัฒนานิตย์PMC52
526อดิศักดิ์ ตั้งพูลเจริญB-QUIK
“Toyota Yaris One Make Race Division 2

ในขณะที่รุ่น “Yaris One Make Division 2”  อันดับ1 ตกเป็นของ“อรรถพล  อิทธิรัตนะโกม” หมายเลข 54  จากทีม Cave men  โดยมี “โสภณ  ภุมรินทร์” หมายเลข 36 จากทีมWAXY ตามมาคว้าอันดับที่ 2  ในขณะที่อันดับที่ 3 ตกเป็นของ “ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี” หมายเลข 51 จากทีมCave men 

ผลการแข่งขันรุ่น Toyota Yaris One Make Race Division 2

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
154อรรถพล  อิทธิรัตนะโกมลCave men
236โสภณ  ภุมรินทร์WAXY
351ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณีCave men
459ขจรภิเษก แก้วไกรสินNexzter Rest Club
519สุรเชษฐ  วรวงศ์วสุCave men
“Vios Lady One Make Race”

สนุกกันต่อในรุ่น “Vios Lady One Make Race” ของเหล่านักแข่งสาว ที่ใส่กันไม่ยั้งจนจบการแข่งขัน ซึ่งแชมป์สนามนี้ตกเป็นของ “ศิริภากรณ์ แยบยนต์ หมายเลข 188 จากทีมTMC Drive68 by wootbangbon”  โดยมี “สาวิตรี กวางแก้ว หมายเลข 138 จากทีมIDEMITSU Racing Team Thailand” ตามมาในอันดับ 2  และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “สิตาวีร์ ลิ้มนันทรักษ์ หมายเลข193 จากทีมNexzter Singha Sittipol”

ผลการแข่งขัน “Vios Lady One Make Race”

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
1188ศิริภากรณ์ แยบยนต์TMC Drive68 by wootbangbon
2138สาวิตรี กวางแก้วIDEMITSU Racing Team Thailand
3193สิตาวีร์ ลิ้มนันทรักษ์Nexzter Singha Sittipol
499กมลชนก บุญคร่ำSittipolGroup
5114Iris HufschmidtHype Superclub
“Hilux Revo One Make Race”

สนุกเร้าใจไปกับ “Hilux Revo One Make Race” กับกระบะสายพันธ์แกร่งพลังแรงเหนือนิยาม เครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 2,400 ซีซี ผลปรากฏว่าอันดับที่ 1 ตกเป็นของ“อรุณพงศ์ ศรีฤทธิ์ หมายเลข 44 จากทีม Van Garage”  อันดับ 2 ได้แก่  “นิรุทธ์  สุจริต หมายเลข 19 และอันดับ 3  ได้แก่   ปัณฑ์นลิน ทวยเดช หมายเลข 28 จากทีม Kaizo Nexzter Pertamina Racing Team by RUK Services”

ผลการแข่งขัน Hilux Revo One Make Race

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
144อรุณพงศ์ ศรีฤทธิ์Van Garage
219นิรุทธ์  สุจริต
328ปัณฑ์นลิน ทวยเดชKaizo Pertamina nexzter racing team by RUK Service
“Corolla Altis GR Sport Make Race”

ปิดท้ายกับความมันส์กับนักแข่งรุ่นใหญ่ “Corolla Altis GR Sport Make Race”  ซึ่งแชมป์ตกเป็นของ “อณิวัฏ ล้อมมหาดไทย หมายเลข 44 จากทีมDrive 68”  โดยมี “เคนทาโร่ ชิบะ” หมายเลข 3  ตามมาในอันดับ 2  และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “ณ ดล วัฒนธรรม หมายเลข 23 จากทีมSittipol”

ผลการแข่งขัน “Corolla Altis GR Sport Make Race”

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
144อณิวัฏ ล้อมมหาดไทยDrive 68
23เคนทาโร่ ชิบะ
323ณ ดล วัฒนธรรมSittipol
459วิทวัส ชินบารมี
519สุรศักดิ์ ดาเก็งKaizo nexzter Pertamina By RUK Services

ภายในงานแฟนมอเตอร์สปอร์ตทุกคนยังได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมสุดโปรด อาทิ “GR BATTLE DRIFT SHOW” ยกทัพรถแต่งตระกูล GR ทั้ง Supra, Corolla Altis และ Hilux Revo มาโชว์สมรรถนะการขับขี่และควบคุมโดยแชมป์รายการD-One Grandprix จากญี่ปุ่น ชมโชว์พิเศษจากตัวจริงของทีมแข่งแชมป์โลก 3 ปีซ้อน Toyota Gazoo Racing Team Thailand Champion Show ตื่นตาไปกับขบวนรถกระบะพันธุ์แกร่ง “Hilux Revo Racing Mania” Hilux Revo หล่อ แรง แต่งสวยจนต้องว้าว ! ร่วม Meet & Greet Toyota Racing Star Team พบ มารี เบรินเนอร์ และปังปอนด์ อัครวุฒิ

ร่วมติดตามความมันส์ของกิจกรรม “Toyota Gazoo Racing Motorsport 2022” สนามที่ 5 ชิงแชมป์ประจำปีวันที่ 16-18 ธันวาคม 2565 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ติดตามชมความสนุกเร้าใจ และรับชมการแข่งขันผ่านทาง Live Streaming ได้ที่ www.facebook.com/ToyotaGazooRacingMotorsportThailand

ข่าวที่น่าสนใจอื่นๆเกี่ยวกับ โตโยต้า คลิกที่นี่

Youtube
Home

Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights