Home News update “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2021… Spirit to push the limits” สนามที่ 3 พบแฟนมอเตอร์สปอร์ตภาคเหนือ

“โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2021… Spirit to push the limits” สนามที่ 3 พบแฟนมอเตอร์สปอร์ตภาคเหนือ

by wa wa ztv
123 views

นายวีระเกียรติ์  วัฒนวีรเดช ” รักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วย ” นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ” ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ และผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าในเขตจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเปิดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2021… Spirit to push the limits”  เมื่อวันที่ 13 – 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่

โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2021

แนวคิดของ Toyota Gazoo Racing ในการเข้าร่วมกีฬามอเตอร์สปอร์ต ภายใต้ความเชื่อที่ว่าการทดสอบขีดจำกัดของสมรรถนะในการขับขี่ขั้นสูงสุดของรถยนต์ จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของรถยนต์ได้อย่างเต็มที่    ซึ่งเราไม่สามารถเห็นได้จากการขับขี่แบบปกติในชีวิตประจำวัน ทั้งหมดล้วนเป็นเป้าหมายที่ท้าทายในการพัฒนา “ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า” (Ever-Better Cars)ของโตโยต้า โดยกีฬามอเตอร์สปอร์ตได้เปิดมุมมองในการผลิตรถยนต์ในเชิงลึกมากขึ้น ซึ่งความคิดริเริ่มดังกล่าวได้รับการถ่ายทอด DNA ของมอเตอร์สปอร์ต เพื่อส่งต่อไปในการพัฒนารถยนต์รุ่นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรุ่น GR Series 

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2021 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Spirit to push the limits” หรือ “ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด” คือ ความกล้าที่จะเปิดทุกโสตประสาทสัมผัส ปลุกความกล้าที่จะก้าวข้ามทุกขีดจำกัดแห่งความท้าทายของผู้เข้าชมทุกท่าน ไปกับสมรรถนะการขับขี่อันดีเยี่ยมของรถยนต์โตโยต้าอย่างใกล้ชิด กับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ วันเมคเรซ ทั้ง 4 รุ่น

เปิดฉากการแข่งขันในรุ่นแรก “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ จากพลังของเครื่องยนต์ Dual VVT-i 1,500 ซีซี ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ตอบสนองด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่คล่องแคล่ว ปราดเปรียว ผลการแข่งขัน แชมป์บนโพเดียมอันดับ 1 ตกเป็นของนักแข่งสาวสวย กมลชนก บุญคร่ำ หมายเลข 199 จากทีม Sittipol Group ตามด้วยอันดับที่ 2 กุลนิภา  อินทรศิริ” หมายเลข 197 จากทีม Forteezza Racing Team และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ สรัญญา กิจหว่างหมายเลข 126 จากทีม Nexzter HGR Racing Team

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ”

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
1199กมลชนก บุญคร่ำSittipol Group
2197กุลนิภา  อินทรศิริForteezza Racing Team
3126สรัญญา กิจหว่างNexzter HGR Racing Team
4158ณัฐนิช สมิตชาติKS Team Thailand
5155สุดารักษ์ พงศ์อายุกูลNexzter HGR Racing Team

มามันส์กันต่อในรุ่น “วีออส วันเมคเรซ” สำหรับนักแข่งวัยมันส์ โดยแชมป์สนามนี้ ตกเป็นของ “อดิศักดิ์ ตั้งพูลเจริญ”หมายเลข 26  จากทีม  B-Qick Racing ที่คว้าอันดับ 1 ไปครอง ในขณะที่อันดับ 2 ตกเป็นของ ณัฐนันท์  คฤโฆษ” หมายเลข 23 จากทีม Nexzter S-Oil by Super Oil Thailand ตามมาด้วยอันดับที่ 3  “บัณฑิต  ลัดดาแย้ม” หมายเลข 19 จากทีม Wise & TKS  Motorsport

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า วีออส

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
126อดิศักดิ์ ตั้งพูลเจริญB-Qick Racing
223ณัฐนันท์  คฤโฆษNexzter  S-Oil By Super Oil Thailand
319บัณฑิต  ลัดดาแย้มWise & TKS  Motorsport
438ณัฐวุฒิ สิทธิ์คำทับVios Nexter TKSMotosport
598เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์ 

ส่วนรุ่นใหญ่ “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” จากพลังของเครื่องยนต์ ดีเซล คอมมอนเรล 16 วาลว์ เทอร์โบแปรผัน 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่เกาะถนนหนึบ และความทนทานในการรีดสมรรถนะของ ไฮลักซ์ รีโว่ ที่ลูกค้าผู้ใช้รถทั่วไปสามารถสัมผัสสมรรถนะได้ ตำแหน่งแชมป์บนโพเดียมอันดับ 1ตกเป็นของ “ปรม  พวงงาม หมายเลข 54 จากทีม Carzanova Racing Team  ที่ขึ้นนำม้วนเดียวจบคว้าแชมป์แรกของตัวเองมาครองได้สำเร็จ ตามมาติดๆ แบบกันชนต่อกันด้วยอันดับที่ 2 เขมรัช ขอนพุดซา  หมายเลข 95 และอันดับที่ 3 พิตติพล พรหมโชติกุล หมายเลข 85 จากทีม Nexzter paco racing team

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
154ปรม  พวงงามCarzanova Racing Team
295เขมรัช ขอนพุดซา 
385พิตติพล พรหมโชติกุลNexzter paco racing team
432ประพจน์ ชื่นวิจิตรVazoma-x Motul Nexzter Racing
52เอกสิทธิ์  นามแสงผาSkzic Tunebyaot Racing Team 

ปิดท้ายสนามเชียงใหม่ ด้วยรุ่นใหญ่ “โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ”  จากพลังของเครื่องยนต์ 1,800 ซีซี  Dual VVT-i และโครงสร้าง TNGA ที่ได้รับการออกแบบให้เครื่องยนต์ ระบบช่วงล่าง และระบบเบรค ผสานกันได้อย่างลงตัว ส่งผลให้การขับขี่อันยอดเยี่ยม ควบคุมรถได้อย่างแม่นยำ โดยแชมป์ประจำสนามตกเป็นของ พิมพ์พัณ หงษ์ปาน” หมายเลข 101 จากทีม Sittipon Group โดยมี Kentaro Chiba หมายเลข 3 ตามมาในอันดับ 2  และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ สุรศักดิ์ ดาเก็ง” หมายเลข 22 จากทีม Nexzter Racing Team

ผลการแข่งขัน “โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ”

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
1101พิมพ์พัณ หงษ์ปานSittipon Group
23Kentaro Chiba 
322สุรศักดิ์ ดาเก็งNexzter Racing Team
468พฤฒิพงษ์ ลีฬหนันทน์TMC-DRIVE68 BY WOOT Bang BON3
5100เพียว หงษ์ปานSittipon Group
พิมพ์พัณ หงษ์ปาน

สามารถติดตามความมันส์ของการแข่งขัน “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2021” สนามที่ 4 วันที่ 4-5 ธันวาคม 2564 ณ สวนสาธรณะสะพานหิน จ.ภูเก็ต นอกจากนี้ยังสามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook / Instagram / Youtube : ToyotaGazooRacingMotorsportThailand

ข่าวที่น่าสนใจอื่นๆเกี่ยวกับ โตโยต้า คลิกที่นี่

Youtube
Home
Please follow and like us:

Related Articles