Home News update Toyota Corolla Altis GR Sport รักษาแชมป์ 2 ปีซ้อน ในรายการ ADAC Total 24h-Race Nürburgring

Toyota Corolla Altis GR Sport รักษาแชมป์ 2 ปีซ้อน ในรายการ ADAC Total 24h-Race Nürburgring

by wa wa ztv
150 views

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัดรายงานผลการแข่งขันรายการ ADAC Total 24h-Race Nürburgring  ณสนามนูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมัน โดยส่งรถ Toyota Corolla Altis GR Sport เข้าร่วมแข่งขันเป็นปีที่สองสิ้นสุดการแข่งขันสามารถ คว้าตำแหน่งแชมป์เป็นปีที่สองติดต่อกัน และ อันดับ 3 ในรุ่น Super Production 3 ภายใต้การดำเนินการแข่งขันของทีมโตโยต้ากาซูเรซซิ่งทีมไทยแลนด์ ท่ามกลางสภาพอากาศ และ สนามแข่งที่ท้าทายเมื่อวันที่ 4 – 6 มิถุนายน 2564 

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เข้าร่วมการแข่งขันรายการ ADAC TOTAL 24h-Race Nürburgring ณ ประเทศเยอรมัน เป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน โดยในปีนี้ได้ส่งรถแข่งรุ่น Toyota Corolla Altis GR Sport ที่ผลิตโดยฝีมือคนไทย จากสายการผลิตในประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันเป็นปีที่สอง ภายใต้ชื่อทีมแข่ง โตโยต้ากาซูเรซซิ่งทีมไทยแลนด์ โดยการแข่งขันจัดขึ้นในวันที่ 4 – 6 มิถุนายนที่ผ่านมา

สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศได้อีกครั้งด้วยการคว้าชัยชนะในรุ่น Super Production 3 สามารถรักษาตำแหน่งแชมป์เป็นปีที่สองติดต่อกัน จากรถหมายเลข 120 ซึ่งขับโดย เฉิน เจี้ยนหงษ์, กรัณฑ์ ศุภพงษ์ และ นาโอกิ คาวามูระ

และ อันดับ 3 จากรถหมายเลข 119 ซึ่งขับโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และ มานัต กุละปาลานนท์

ตอกย้ำบทพิสูจน์ด้านสมรรถนะ และความโดดเด่นด้าน QDR อันประกอบด้วยคุณภาพในการผลิตที่ได้มาตรฐาน แข็งแรง ทนทาน และมีความน่าเชื่อถือในระดับโลกของ Toyota Corolla Altis GR Sport ที่รวบรวมสุดยอดเทคโนโลยีไว้ด้วยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งองค์ประกอบสำคัญของรถ สถาปัตยกรรมโครงสร้างยานยนต์ใหม่ (TNGA) ที่แข็งแกร่งและทนทาน ออกแบบให้มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ สร้างความมั่นใจในทุกรูปแบบการขับขี่ ยิ่งไปกว่านั้น ยังเพียบพร้อมด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกของโตโยต้าอย่าง Toyota Safety Sense ในราคาคุ้มค่าที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน ” รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทยจำกัดกล่าวว่า สำหรับการเข้าร่วมการแข่งขันรายการระดับโลกในปีนี้นับเป็นอีกครั้งที่เราได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความโดดเด่นด้านสมรรถนะและภาพลักษณ์ด้าน QDR ของโคโรลล่าอัลติสที่ประกอบด้วยคุณภาพในการผลิตความแข็งแรงทนทานและมีความน่าเชื่อถือในระดับโลกตลอดจนสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยียมด้วยสถาปัตยกรรมโครงสร้างยานยนต์ใหม่ (TNGA) ที่แข็งแกร่ง และ มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ

นับเป็นความภาคภูมิใจอีกครั้งที่รถยนต์ซึ่งผลิตโดยคนไทยอย่าง Toyota Corolla Altis GR Sport สามารถสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมเป็นการตอกย้ำสมรรถนะและคุณภาพระดับโลกในทุกๆครั้งกับสนามแข่งที่ขึ้นชื่อว่ามีความโหดและท้าทายที่สุดสนามหนึ่งในโลกทั้งนี้โตโยต้าจะมุ่งมั่นนำประสบการณ์และข้อมูลเชิงสถิติที่ได้รับจากการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตหลากหลายรายการมาใช้เพื่อเดินหน้าพัฒนายนตรกรรมและบุคลากรของเราโดยถือเป็นส่วนหนึ่งของปรัชญาโตโยต้าทั่วโลกในการพัฒนายนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า” (Ever-better Cars) ตามแนวคิดที่ว่าถนนฝึกฝนคนและคนสร้างรถด้วยจุดมุ่งหมายเพื่อมอบผลิตภัณฑ์และการให้บริการที่เหนือความคาดหมายของลูกค้าต่อไป

นายสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ” นักแข่งและผู้อำนวยการทีมโตโยต้ากาซูเรซซิ่งทีมไทยแลนด์กล่าวว่าการแข่งขันในปีนี้นับว่าท้าทายอย่างยิ่งเริ่มจากสภาพอากาศที่แปรปรวนโดยฝนเริ่มตกเมื่อเริ่มการแข่งขันเพียง 15 นาทีและทัศนวิสัยที่เป็นอุปสรรคต่อนักแข่งทำให้มีการประกาศหยุดการแข่งขันชั่วคราวในชั่วโมงที่ 7 ของการแข่งขันเนื่องจากพื้นสนามแข่งที่ลื่นและหมอกลงจัดนอกจากนี้ด้วยรูปแบบการแข่งขันที่เป็นการขับรวมซึ่งมีรถที่ลงแข่งขันหลากหลายรุ่นตั้งแต่รถระดับซูเปอร์คาร์ไปจนถึงรถรุ่นเล็กรวมทั้งสิ้น 120 คันแต่ด้วยความสามารถทักษะการขับขี่การฝึกฝนอย่างหนักและความมุ่งมั่นของทีมโตโยต้ากาซูเรซซิ่งทีมไทยแลนด์สร้างความภาคภูมิใจและทำให้เราประสบความสำเร็จสามารถรักษาแชมป์ไว้ได้เป็นปีที่ 2 รวมทั้งประกาศความสำเร็จของคนไทยในการแข่งขันระดับโลกได้อีกครั้ง

ร่วมติดตามผลงานทีมโตโยต้ากาซูเรซซิ่งทีมไทยแลนด์  กับการแข่งขัน “โตโยต้ากาซูเรซซิ่งมอเตอร์สปอร์ต 2021”  และ TOYOTA EXECUTIVE CHARITY RACE 2021 ณ  สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ติดตามข้อมูลข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

Facebook / Instagram / Youtube : ToyotaGazooRacingMotorsportThailand

ข่าวที่น่าสนใจอื่นๆเกี่ยวกับ โตโยต้า คิกที่นี่

Youtube
Home
Please follow and like us:

Related Articles