Home brandaudi อาวดี้ เผยโฉม Audi Q7 และ A6 ใหม่ สเปคเกินคุ้ม พร้อมราคาสะกดใจ

อาวดี้ เผยโฉม Audi Q7 และ A6 ใหม่ สเปคเกินคุ้ม พร้อมราคาสะกดใจ

by Gotz
1078 views

อาวดี้ ประเทศไทย เปิดตัว 2 ยนตรกรรมรุ่นใหม่ The New Audi Q7 รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล พรีเมียมเอสยูวีสุดล้ำดีไซน์ใหม่รอบคัน พร้อมเผยโฉมอีกหนึ่งทางเลือก The New A6 รุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า ที่ขายดีติดชาร์ตของยุโรป ทั้งรุ่น Sedan และ Avant ฉีกทุกกฎเกณฑ์ความคุ้มค่าและความหรูหรา กว้างกว่า สบายกว่า ในราคาสุดเร้าใจยิ่งกว่า

นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาวดี้ ประเทศไทย เปิดเผยถึงกลยุทธ์พัฒนาผลิตภัณฑ์ และการทำตลาดเชิงรุก เพื่อให้แบรนด์อาวดี้รุกเข้าไปนั่งอยู่ในใจลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว เหนียวแน่น และยืนยาว รวมถึงกระแทกใจลูกค้ารุ่นใหม่ในทันที อยู่ภายใต้คอนเซปต์ “Attractive and Affordable” ที่มุ่งให้ยนตรกรรมทุกรุ่นโดนใจลูกค้าตั้งแต่แรกเห็น พร้อมจัดออฟชั่นตอบโจทย์ความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า เพื่อให้ทุกการขับขี่ให้ประสบการณ์ที่เหนือกว่า ทั้งความรื่นรมย์ สมรรถนะ ความสะดวกสบาย ที่สำคัญเป็นราคาที่จับต้องได้

อาวดี้ ประเทศไทย เดินหน้าตามแผนที่ได้ประกาศไว้ โดยมีการเปิดตัว 2 รุ่นใหม่ที่อยู่ในความสนใจของลูกค้า   นั่นคือ Q7 ใหม่ มีให้เลือก 2 รุ่นย่อย คือ Q7 45 TDI quattro S line ราคา 5.299 ล้านบาท และ Q7 45 TDI quattro ราคา 4.849 ล้านบาท และยังเปิดตัว The New A6 ที่ถูกปรับโฉมใหม่ให้มีความสปอร์ต หรูหราและทันสมัยมากขึ้น ในราคาที่คุ้มค่า โดยในรุ่น Sedan คือ A6 40 TFSI S line ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ราคา 3.399 ล้านบาท และ A6 Avant 40 TFSI S line ในราคาเท่ากันที่ 3.399 ล้านบาท

 

The New Audi Q7 

พรีเมียมเอสยูวีที่ได้รับความนิยมทั่วโลกและในประเทศไทย ได้รับการยกระดับรอบคัน ขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบชาร์จ 6 สูบ 3.0 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 249 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่งที่เร้าใจ 0-100 กม./ชม. ภายในเวลา 6.9 วินาที เท่านั้น และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 225 กม./ชม. และมากไปกว่านั้น คือเป็นเครื่องยนต์ที่มีอัตราการประหยัดเชื้อเพลิงที่ดีเยี่ยม มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี   คือ สี Glacier White, Floret Silver, Orca Black, Samurai Grey, Daytona Grey และ Navarra Blue

ความโดดเด่นของ Audi Q7 ใหม่ คือ ความหรูหรา สะดวกสบาย ความคล่องตัว ขับสนุก จากมิติตัวถังที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ทำให้มีพื้นที่ใช้งานในห้องโดยสารมากขึ้น ระจังหน้าแบบชิ้นเดียว รูปทรง เหลี่ยม ได้รับการออกแบบให้กว้างมากกว่ารุ่นเดิม ทำให้ดูหรูหรายิ่งขึ้น Audi Q7 ใหม่ มาพร้อมระบบกันสะเทือนแบบถุงลม Adaptive air suspension ที่สามารถปรับเพิ่มระดับความสูงได้สูงสุด 50 มม. ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน และรองรับการขับขี่ในทุกรูปแบบได้อย่างง่ายดาย


ไฟหน้าแบบ Matrix LED โดยที่ไฟ LED แต่ละดวงจะทำงานเป็นอิสระแยกจากกัน ทำให้สามารถเลือกจุดตกกระทบของแสงได้ตามความเหมาะสมของแต่ละสถานการณ์ ขณะที่ไฟเลี้ยวทั้งหน้าและหลังเป็นแบบไดนามิค ช่วยกระตุ้นการรับรู้ของรถคันอื่นๆ ได้ดียิ่งขึ้น

ภายในห้องโดยสาร

การออกแบบใหม่ของอาวดี้ ที่ผสมผสานทั้งความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีและการใช้งาน ใช้งานง่าย สะดวกสบาย พร้อมหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ โดยจอด้านบน ขนาด 8.8 นิ้ว Full HD ส่วนจอด้านล่างเป็น Full HD เช่นกัน ขนาด 8.6 นิ้ว ขณะที่ฟังก์ชันการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน รองรับการเชื่อมต่อได้ทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto โดย Apple CarPlay สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งแบบไร้สาย Wireless ผ่าน Bluetooth หรือใช้สาย USB

เพลิดเพลินในห้องโดยสาร ด้วยไฟเรืองแสงในห้องโดยสาร ซี่งสามารถปรับเปลี่ยนได้ถึง 30 สี เพิ่มอรรถรสในการเดินทางด้วยเครื่องเสียงที่นำเอาสุดยอดของระบบเครื่องเสียงที่มีชื่อเสียงมารวมกัน รวมถึง BOSE Premium Sound system แบบ 3 มิติ ที่ติดตั้งอยู่ใน Q7 45 TDI quattro S line

 

The New A6 

ติดตั้งระบบขับเคลื่อนล้อหน้า พร้อมเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบชาร์จ 2.0 ลิตร สูบ และระบบไมลด์ไฮบริดให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร A6 40 TFSI S line ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 7.9 วินาที ทำความเร็วสูงสุด 237 กม./ชม.ส่วน A6 Avant 40 TFSI S line อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ทำได้  8.1 วินาที และความเร็วสูงสุด 232 กม./ชม.

ความโดดเด่นของ A6 ใหม่ คือ ความหรูหรา ล้ำสมัย สปอร์ต สะดวกสบาย และให้ความคุ้มค่า มาพร้อมชุดแต่ง S line ทั้งกันชนหน้า กันชนหลัง ช่องดักอากาศที่ผลิตจากอลูมิเนียม สเกิร์ตข้าง อุปกรณ์ควบคุมการไหลเวียนอากาศ (diffuser) ด้านหลัง และปลายท่อไอเสียอลูมิเนียม ไฟน้าเป็นแบบ Audi Matrix LED ไฟเลี้ยวด้านท้ายเป็นแบบไดนามิค

ภายในห้องโดยสาร

ได้รับการออกแบบให้มีความสะดวกสบาย โดยรูปแบบ virtual cockpit จะเน้นแสดงข้อมูลที่ผู้ขับเป็นผู้เลือก เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่มีสมาธิกับการขับขี่ เพราะไม่ต้องละสายตาจากถนน  ระบบนำทางรูปแบบใหม่ MMI Navigation สั่งการด้วยระบบสัมผัส ให้คุณภาพภาพที่ชัดเจน มาพร้อมทัชกรีน จอแบบ Full HD จอด้านบนขนาด 10.1 นิ้ว และจอด้านล่างขนาด 8.6 นิ้ว เพิ่มความสะดวกในการใช้งานตอนกลางคืนด้วยไฟ LED สีขาว ที่เพิ่มการส่องสว่างอย่างเต็มที่ เบาะนั่งแบบสปอร์ต

A6 40 TFSI S line มีสีให้เลือก 5 สี คือ Glacier White, Floret Silver, Mythos Black, Daytona Grey และ  Firmament Blue ส่วน A6 Avant 40 TFSI S line มีให้เลือก สี คือ Glacier White, Mythos Black, Daytona Grey, Firmament Blue และ Tango Red

 

**ลูกค้าอาวดี้ที่จองรถใหม่จะได้รับการดูแลจาก Audi Protection ด้วยการรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร และการให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี ชมยนตรกรรมนำเข้าใหม่ของอาวดี้ ได้ที่

  • Audi Centre Thailand 02-765-8888
  • Audi New Petchburi 02-023-4888
  • Audi Pattaya 038-197-888
  • Audi Phuket 076-646-666
  • Audi Service Chiang Mai 052-081-188

* เงื่อนไขพิเศษเฉพาะรุ่นที่บริษัทฯ กำหนด

รายการ Z-TV ททบ. 5

Home

Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights