Home News update ถอดบทสัมภาษณ์คุณอเล็กซานเดอร์ ฟาบิก และคุณปีเตอร์ โรห์เวอร์ ผู้เชี่ยวชาญ ที่มอบประสบการณ์ความหลงใหลในรถคลาสสิก

ถอดบทสัมภาษณ์คุณอเล็กซานเดอร์ ฟาบิก และคุณปีเตอร์ โรห์เวอร์ ผู้เชี่ยวชาญ ที่มอบประสบการณ์ความหลงใหลในรถคลาสสิก

by wa wa ztv
83 views

ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย เอเอเอส กรุ๊ป ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย นำโดยคุณปีเตอร์ โรห์เวอร์ กรรมการผู้จัดการ ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย เอเอเอส กรุ๊ป ที่มาต้อนรับคุณอเล็กซานเดอร์ ฟาบิก ผู้เชี่ยวชาญด้านรถคลาสสิกจากปอร์เช่ เยอรมนี เพื่อร่วมย้อนรอยประวัติศาสตร์ พร้อมพูดคุยถึงความหลงใหลในรถปอร์เช่คลาสสิก ตั้งแต่ Porsche Diesel หรือรถแทรกเตอร์, Porsche 356 รุ่น PRE-A ปี 1954, 911 Carrera RS 3 ลิตร ปี 1974, 911 Turbo Flat nose ปี 1987 และรุ่นลิมิเต็ดอย่าง 911 คาร์เรร่า จีทีเอส รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่ผลิตขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการครอบรอบ 30 ปี ปอร์เช่ ประเทศไทย

ในฐานะที่ปอร์เช่ ประเทศไทย ได้รับการแต่งตั้งเป็นศูนย์ปอร์เช่ คลาสสิก พาร์ทเนอร์ แห่งแรกในโลก ด้วยการการันตีที่สุดแห่งความเป็นเลิศด้านการดูแลรถยนต์รุ่นคลาสสิกด้วยช่างผู้ชำนาญการระดับเหรียญทองมาตรฐานสากล คุณปีเตอร์ โรห์เวอร์ และคุณอเล็กซานเดอร์ ฟาบิก พาชมรถคลาสสิกหลากรุ่น เริ่มต้นด้วย Porsche Diesel หรือรถแทรกเตอร์ ที่พาเราย้อนรอยประวัติศาสตร์การเกษตรในอดีต ซึ่งรถแทรกเตอร์คันนี้ ใช้แทนการใช้ม้าในการทำการเกษตร มีอุปกรณ์ตัดหญ้า และสามารถเสริมอุปกรณ์ต่างๆ เพิ่มเติมได้ อาทิ เลื่อย ที่ใช้สำหรับเลื่อยฟืนเพื่อก่อไฟ รถแทรกเตอร์คันนี้ มีทั้งหมด 130,000 คันทั่วโลก ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นของสะสม สำหรับนักสะสมไปแล้ว

คุณอเล็กซานเดอร์ ฟาบิก ” รองประธานกรรมการ ผู้กำกับดูแลส่วนงาน Individualization and Classic  (Vice President of Individualization and Classic at Porsche) กล่าวว่า Porsche 356 รุ่น PRE-A ปี 1954 นี้เปรียบเสมือนตำนานบทแรกของปอร์เช่  การบูรณะรถคันนี้  ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและความพิถีพิถันเป็นอย่างมาก  เพื่อให้รถกลับมามีสภาพเหมือนใหม่ดั้งเดิม ผลงานการบูรณะโดยทีมช่างฝีมือของ Classic Partner ประเทศไทย ที่มากฝีมือ ความรู้ และความสามารถ จึงสามารถสร้างชิ้นส่วนต่างๆ ขึ้นมาใหม่ ทั้งบังโคลน ฝากระโปรงหน้า รวมถึงบานประตู”

911 Carrera RS 3

นอกจากนี้ยังมี 911 Carrera RS 3 ลิตร ปี 1974 สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในความเร็วและความแรง รถหายากที่มีเพียง 56 คันในโลก ซึ่งรถคันนี้มีน้ำหนักเพียง 1,040 กิโลกรัม แต่กลับมีแรงม้าสูงถึง 240 แรงม้าเลยทีเดียว นับเป็นรถที่หายากและพิเศษที่สุด และรถหายากอีก  1 คันที่ทำเอาคุณอเล็กซานเดอร์ถึงกับประหลาดใจ คือ 911 Turbo Flat nose ปี 1987 ผลงานแฮนด์เมดสุดพิเศษจาก Porsche  Sonderwunsch ซึ่งเป็นหนึ่งในรถที่ยากที่สุดที่จะสามารถพบได้ เนื่องจากเป็นรถแฮนด์เมด ในยุคแรกเริ่มของโรงงานที่เป็นอาคารอิฐเก่าแก่ (FACTORY 1) และสุดท้าย สำหรับรุ่นเฉลิมฉลอง 30 ปีปอร์เช่ประเทศไทย ที่มีเพียง 30 คัน โดดเด่นด้วยสีสันและรายละเอียดที่ไม่เหมือนใคร ทั้ง สี Paint-to-sample 7 สี ซึ่งเป็น 7 สีที่แตกต่างกัน และเป็นตัวแทนของเเต่ละวันใน 1 สัปดาห์ตามวัฒนธรรมไทย พร้อมโลโก้เฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี ที่ปักอยู่บนส่วนพนักพิงศีรษะ และที่ซีลประตูแต่ละคันซึ่งมีข้อความว่า 911 Carrera GTS และการใช้สีธงชาติไทยที่ฝากระโปรงท้ายห้องเครื่อง ซึ่งเป็นดีเทลที่แสดงออกถึงความซาบซึ้งต่อวัฒนธรรมไทย และจะไม่มีรถคันไหน เหมือนรถคันนี้อีก

คุณปีเตอร์ โรห์เวอร์ ” กรรมการผู้จัดการ ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย เอเอเอส กรุ๊ป กล่าวทิ้งท้ายว่า “เรารู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นศูนย์ปอร์เช่ คลาสสิก พาร์ทเนอร์ แห่งแรกในโลก   ทีมช่างของเรามีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูง   พร้อมดูแลรถคลาสสิกทุกคันให้กลับมามีสภาพเหมือนใหม่ นอกจากนี้เรายังมุ่งมั่นที่จะสานต่อความฝันของลูกค้า และสานต่อความหลงใหลในแบรนด์ปอร์เช่ เรากำลังจะเปิด Porsche Centre เพิ่มอีก 3 แห่ง เเห่งแรกภายในปีนี้เพื่อให้ลูกค้าได้เติมเต็มความฝันอย่างแท้จริง อย่างที่เราพูดกันเสมอว่า คุณฝันถึง เราสร้างขึ้น คุณขับเคลื่อน เเละคุณครอบครอง”  

รับชมวีดีโอบทสัมภาษณ์ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=T8qyqawuUvs

ข่าวที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ปอร์เช่ คลิกที่นี่

Youtube
Home
Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights