Home brandgwm มาแน่ !! 29 ตุลานี้ เปิดตัว พร้อมราคา ORA Good Cat เตรียมตัวให้ดีสำหรับใครที่กำลังรอเจ้าเหมียว EV 100%

มาแน่ !! 29 ตุลานี้ เปิดตัว พร้อมราคา ORA Good Cat เตรียมตัวให้ดีสำหรับใครที่กำลังรอเจ้าเหมียว EV 100%

by wa wa ztv
580 views

ช่วงเดือนที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่า เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประเทศไทย ลุยโปรโมทอย่างหนักสำหรับ แบรนด์น้องใหม่ ORA (โอร่า) ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้ มาพร้อมเทคโนโลยีและนวัตกรรมอันชาญฉลาด ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการของโลกที่ขับเคลื่อนด้วยความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับ ORA กันอย่างจริงจัง แว่วมาว่า ครั้งนี้จะมาพร้อมกัน 3 รุ่นย่อย คือ ORA GOOD CAT 400 TECH , ORA GOOD CAT 400 PRO , ORA GOOD CAT 500 ULTRA ด้วยกระแสที่มาแรงทำให้ยอดจองภายใน 24 ชั่วโมงแรกของการเปิดจอง พุ่งพรวดไปถึง 4,296 คัน และยังสามารถจองต่อเนื่องได้ถึงวันที่ 29 ตุลาคมนี้กันเลย

ในรุ่น 500 ULTRA มาพร้อมกับสีตัวถังให้เลือกถึง 7 สีด้วยกัน ได้แก่

  • ตัวรถสีเขียวพร้อมหลังคาสีขาว (Verdant Green with Hamilton White Roof)
  • ตัวรถสีเบจพร้อมหลังคาสีน้ำตาล (Hazel Wood Beige with Wisdom Brown Roof)
  • ตัวรถสีแดงพร้อมหลังคาสีดำ (Mars Red with Black Roof)
  • ตัวรถสีขาวพร้อมหลังคาสีดำ (Hamilton White with Black Roof)
  • สีฟ้า (Coral Blue)
  • สีดำ (Sun Black)
  • และสีขาว (Hamilton White)

และสีภายใน 3 สี ได้แก่

  • สีดำ (เบาะหนัง) สำหรับทุกตัวเลือกสีรถภายนอก
  • ตัวรถสีเขียวพร้อมหลังคาสีขาว (Verdant Green & Hamilton White) จะได้ภายในสีเขียว/เทา (เบาะหนัง)
  • ตัวรถสีเบจพร้อมหลังคาสีน้ำตาล (Hazel Wood Beige & Wisdom Brown) จะได้ภายในสีเบจ/น้ำตาล (เบาะหนัง)

          ชื่อ ORA มีคำพ้องเสียงมาจาก Euler ซึ่งเป็นนามสกุลของ Leonhard Euler นักคณิตศาสตร์และนักฟิสิกส์ชื่อดังของโลก การที่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ นำ Euler มาเป็นต้นแบบเพราะอยากให้สะท้อนถึงความเป็นเทคโนโลยีที่เปี่ยมไปด้วยความล้ำสมัยและเป็นยานยนต์พลังงานใหม่ ที่จะกำเนิดขึ้นบนโลก อีกสิ่งที่น่าสนใจคือเรื่องของโลโก้แบรนด์ ORA ได้ออกแบบเป็นวงกลมซ้อนอยู่ในวงรี มีที่มาจากเครื่องหมายอัศเจรีย์ (!) แสดงถึงการสร้างสรรค์ ความแปลกใหม่ ตื่นตาตื่นใจ เป็นส่วนหนึ่งในโลกของยานยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคตและพบกับความตื่นเต้นที่ไม่รู้จบ ที่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ พยายามสร้างสรรค์ขึ้นมา

          สำหรับสเปคไทย คงยังต้องมาลุ้นกันอีกนิด ว่าจะมีฟีเจอร์อะไรเด็ดๆบ้าง แต่มั่นใจได้ว่า เกรท วอลล์ มอเตอร์ จะไม่ทำให้แฟน ORA ผิดหวังแน่นอน ด้วยรูปลักษณ์ที่มีความเข้าถึงง่าย ดึงดูดความสนใจด้วยความเป็นแฟชั่นนิสต้า ผสมผสามกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยทำให้ ORA เป็นที่สนใจของตลาดวัยรุ่นในไทยไม่น้อย ที่อยากมีรถยนต์ไฟฟ้าคันแรก ในด้านของตลาดจีนเองก็เคลมมาแล้วว่า ORA สามารถครองใจชาวจีนได้อย่างเหนี่ยวแน่น ด้วยยอดขายปี 2564 ถึง 71,961 คัน เฉพาะเดือน สิงหาคม มียอดขายถึง 12,163 คัน เรียกว่า เป็นเทรนด์ของการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคของการผสานวิวัฒนาการ ศิลปะ และเทคโนโลยีเข้าไว้ด้วยกัน มอบไลฟ์สไตล์ที่สะดวกสบาย ชาญฉลาด ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

          ORA Good Cat มาพร้อมกับความโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์โค้งมนในสไตล์ Retro Futuristic แสดงให้เห็นถึงการดีไซน์แบบคลาสสิคที่สามารถผสานเทคโนโลยีการขับขี่ใหม่ล่าสุดได้อย่างน่าทึ่ง ไฟหน้าทรงกลม ตัวถังแบบ Hatchback ล้อขนาด 18 นิ้ว ดิสก์เบรค 4 ล้อ นอกจานี้ ORA Good Cat ยังได้รับการพัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์ม GWM LEMON แพลตฟอร์มโมดูล่าอัจฉริยะที่มีความยืดหยุ่น น้ำหนักเบา ที่เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะและความปลอดภัยขั้นสูงซึ่ง ORA Good Cat เป็นรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะที่ไม่เพียงแต่มีรูปโฉมที่สวยงาม แต่ยังอัดแน่นไปด้วยนวัตกรรมสมัยใหม่

ภายในก็ไม่น้อยหน้าโดดเด่นด้วยการออกแบบอย่างประณีตภายใต้แนวคิด “Intelligent Cockpit with Exquisite Craftsmanship” ผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ดึงดูดทุกสายตา โดดเด่นทุกสัมผัส ด้วยฟีเจอร์ล้ำสมัย ไฮไลท์คงหนีไม่พ้นกับ หน้าจอมาตรวัดความเร็ว ที่รวมอยู่กับหน้าจอ Infotainment หรือ ORA-Smart ที่ใช้ระบบ AI ในการประมวลผล พวงมาลัย 2 ก้าน พร้อมปุ่มควบคุมระบบ Infotainment การตกแต่งเลือกใช้สีที่คุมโทน เบาะหนังสีทูโทนทำให้ดูหรูหราสวยงาม และที่สำคัญ คือ ถึงแม้จะเป็นรถเล็กน่ารัก แต่ ORA Good Cat มีพื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลังถึง 858 ลิตร

ระบบขับเคลื่อน มอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัว ให้กำลังอยู่ที่ 143 แรงม้า แรงบิด 210 นิวตันเมตร สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว ในเรื่องของการชาร์จไฟ 1 ครั้งใช้เวลาราว 9-10 ชั่วโมง และวิ่งได้ไกลถึง 400-500 กิโลเมตร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การชาร์จก็ขึ้นอยู่กับกระแสไฟของจุดชาร์จด้วย แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องมาดูกันว่า 500 กิโลเมตรเนี่ย จะสามารถทำได้จริงตามนี้มั้ย อันนี้คงต้องมาลุ้นกันอีกที เพราะอาจจะต้องขึ้นอยู่กับสภาพปัจจัยภายนอก และ สภาพแวดล้อมของถนนอีกด้วย

อย่างที่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้เกริ่นเอาไว้ว่า ภายใน 3 ปีนี้ จะทำการเปิดตัวรถยนต์ทั้งหมด 9 รุ่น และปี 2564 จะมาทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกัน ในขณะที่ตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าหรือ BEV ในไทยเริ่มมีการแข่งขันที่คึกคักมากขึ้น เชื่อว่า ORA Good Cat จะเข้ามาเป็นตัวเปลี่ยนเกมส์ให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยได้อย่างแน่นอน อาจจะสามารถต่อยอดไปสู่ระดับภูมิภาคอาเซียนได้ และสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้โลกยนตรกรรมไฟฟ้า ด้วย ORA Good Cat

ข่าวที่น่าสนใจอื่นๆเกี่ยวกับ เกรท วอล มอเตอร์ คลิกที่นี่

Youtube
Home

Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights