Home News update นิสสัน ประเทศไทย ร่วมสร้างเสริมคุณภาพชีวิตให้แก่เยาวชนไทย

นิสสัน ประเทศไทย ร่วมสร้างเสริมคุณภาพชีวิตให้แก่เยาวชนไทย

by wa wa ztv
131 views

นิสสัน ประเทศไทย ร่วมกับมูลนิธิรักษ์ไทย พันธมิตรของนิสสันที่สนับสนุนโครงการพัฒนาทักษะภาวะผู้นำสำหรับเด็กและเยาวชนของนิสสัน เปิดห้องเรียน คหกรรมของโรงเรียนชุมชนวัดสุวรรณรังสรรค์ ที่จังหวัดระยอง

นิสสัน ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมากว่า 70 ปี และมีเป้าหมายที่จะขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน โครงการพัฒนาทักษะภาวะผู้นำสำหรับเด็กและเยาวชนของนิสสันเป็นโครงการความร่วมมือที่จัดขึ้นระหว่าง นิสสัน แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศญี่ปุ่น และมูลนิธิรักษ์ไทย ซึ่งริเริ่มขึ้นในปี 2562 ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมความเป็นผู้นำและทักษะวิชาชีพที่จำเป็นแก่กลุ่มนักเรียนเยาวชนในกลุ่มเป้าหมายโครงการ YLD ของนิสสัน ประเทศไทย ได้สนับสนุนโรงเรียนมากกว่า 16 แห่งในอยุธยา ระยอง และสมุทรปราการ โครงการดังกล่าวมีความคืบหน้าอย่างมากเนื่องจากจำนวนนักเรียนที่เข้าร่วมมีมากกว่า 2,000 คนในปี 2565

นิสสัน มุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อยกระดับชีวิตผู้คน นี่คือเหตุผลและเป็นหัวใจสำคัญของทุกสิ่งที่บริษัทฯ ดำเนินการอยู่ ซึ่งนิสสันได้สนับสนุนกิจกรรมต่างๆ เพื่อช่วยเหลือสังคมไทย บริษัทฯ มีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเตรียมความพร้อมในทักษะภาวะความเป็นผู้นำ เพื่อให้เด็กๆ เหล่านี้พร้อมที่จะเป็นอนาคตที่สำคัญในการประกอบอาชีพในอนาคตต่อไป” อิซาโอะ เซคิกุจิ ประธาน นิสสัน ประเทศไทย กล่าว

สุวรรณเบเกอรี่” ซึ่งเป็นห้องเรียนและสถานที่สำหรับคหกรรม เพรียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ทำขนม วัตถุดิบ และภาชนะต่างๆ เพื่อใช้ในการพาณิชย์ ได้รับทุนสนับสนุนจากนิสสัน และการสนับสนุนจากชุมชนใกล้เคียง เพื่อใช้ในการพัฒนาทักษะให้แก่นักเรียน และเยาวชนที่ต้องการเดินตามความฝันในด้านคหกรรม พร้อมทั้งได้เรียนรู้ทักษะความเป็นผู้นำ ซึ่งนักเรียนจากโครงการพัฒนาทักษะภาวะผู้นำสำหรับเด็กและเยาวชนของนิสสัน ได้เรียนรู้เกี่ยวกับทักษะความเป็นผู้นำและทักษะสำคัญต่างๆ ในการดำรงชีวิตในระหว่างกิจกรรมค่ายพัฒนาทักษะภาวะผู้นำสำหรับเด็กและเยาวชน ในช่วงต้นปีการศึกษาที่ผ่านมา ซึ่งนักเรียนจะได้นำทักษะที่เรียนรู้จากกิจกรรมในค่ายและแนวคิดในแบบ STEM (วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี ภาษาอังกฤษ และคณิตศาสตร์) มาประยุกต์ใช้ในวิชาสร้างเสริมงานอาชีพ ช่วยให้นักเรียนสามารถเริ่มทำโครงการของตนเองที่โรงเรียนได้ด้วยความมั่นใจ

ด.ญ.นพรัตน์ หอมแก่นจันทร์

ด.ญ.นพรัตน์ หอมแก่นจันทร์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จากโรงเรียน โรงเรียนชุมชนวัดสุวรรณรังสรรค์“คุณพ่อคุณแม่ภูมิใจที่หนูมีรายได้ระหว่างเรียน หลังจากที่ได้เข้าร่วมโครงการพัฒนาทักษะภาวะผู้นำสำหรับเด็กและเยาวชนของนิสสัน หนูได้เรียนรู้เกี่ยวกับความเป็นผู้นำและทักษะการทำธุรกิจในเชิงปฏิบัติทำให้มีความมั่นใจที่จะเป็นผู้นำโครงการด้วยความช่วยเหลือจากครูที่โรงเรียน หนูมีความสุขที่ได้แบ่งปันทักษะและประสบการณ์ของกับเพื่อนนักเรียนรุ่นน้อง เพื่อช่วยแนะนำและพัฒนาชีวิตของพวกเขาด้วยเช่นกัน”

นักเรียนระดับประถมศึกษาได้เรียนรู้และสัมผัสรถยนต์นิสสัน คิกส์ อีพาวเวอร์

“ขอบคุณ นิสสัน ประเทศไทย ที่ให้การสนับสนุนโรงเรียนชุมชนวัดสุวรรณรังสรรค์มาตลอด 3 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักเรียนของเราที่จะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ของนิสสันเช่น   นิสสัน คิกส์ อีพาวเวอร์ และนวัตกรรม นักเรียนของเราตั้งแต่ชั้นประถมจนถึงมัธยมต้นรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ลองนั่ง ได้สัมผัสนวัตกรรม นักเรียนบางคนยังไม่เคยเห็นรถที่มีเทคโนโลยีล้ำยุค โดยเฉพาะ หัวเกียร์ดีไซน์ใหม่ซึ่งแสดงให้เห็นถึงยานยนต์ในอนาคตอย่างแท้จริง” นางพัณณ์ชิตา กนกพงษ์เสถียร ผู้อำนวยการ โรงเรียนชุมชนวัดสุวรรณรังสรรค์กล่าว

ววรรณวิสา สิงหกุล

” นางสาววรรณวิสา สิงหกุล ” นักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคอุตสาหกรรมระยองที่จบจากโรงเรียนชุมชนวัดสุวรรณรังสรรค์ และเคยเข้าร่วมโครงการพัฒนาทักษะภาวะผู้นำสำหรับเด็กและเยาวชนของนิสสัน ตั้งแต่ปีแรกที่มีการจัดกิจกรรม ได้เล่าประสบการณ์อย่างภาคภูมิใจว่า “ดิฉันดีใจที่ได้มีโอกาสพัฒนาตนเองและได้มีส่วนร่วมพัฒนาส่งเสริมให้เกิด สุวรรณเบเกอรี่ ขึ้น นักเรียนหลายคนรวมทั้งดิฉัน ได้เรียนรู้ทักษะการเป็นผู้นำและความรู้เกี่ยวกับการทำขนม และยังสามารถหารายได้เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระผู้ปกครอง ดิฉันอยากเป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอดทักษะเหล่านี้ให้กับคนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสพัฒนาชีวิตตัวเองด้วย”

ข่าวที่น่าสนใจอื่นๆเกี่ยวกับ นิสสัน คลิกที่นี่

Youtube
Home
Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights