Home News update นครไทยแอร์ ดัน วอลโว่ บัส คว้างานรับส่งพนักงาน ปตท. สผ.

นครไทยแอร์ ดัน วอลโว่ บัส คว้างานรับส่งพนักงาน ปตท. สผ.

by wa wa ztv
66 views

บริษัท นครไทยแอร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริการผู้ให้บริการรถโดยสารชั้นนำ คว้างานรับส่งพนักงานของบริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท. สผ. โดยได้รับสัญญายาว 5 ปี

นายศักดิ์ศิลป์ พงษ์พานิช ” กรรมการผู้จัดการ บริษัท นครไทยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจาก ปตท. สผ. ให้ดำเนินการรับส่งพนักงานด้วยรถวอลโว่ บัส รุ่น B8R จำนวน 2 คัน ทั้งนี้ด้วยความเชื่อมั่นในหลักปรัชญาด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมของวอลโว่ บัส แห่งประเทศสวีเดน ที่ได้มาตรฐานสากล อีกทั้งระบบความปลอดภัยบนท้องถนนของวอลโว่ บัส เป็นที่น่าเชื่อถือในตลาดโลก โดยเฉพาะรถวอลโว่ บัส 2 คันดังกล่าวประกอบจากโรงงานของบริษัท เชิดชัย คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในสามผู้เสนอเป็นผู้ประกอบตัวถังรถของวอลโว่ บัส ในประเทศไทย

“เราเชื่อมั่นในโรงงานประกอบของเชิดชัย คอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นโรงงานประกอบตัวถังรถบัสแห่งใหม่ในประเทศไทยและเป็นผู้ได้รับการพิจารณาให้เป็นผู้ประกอบตัวถังรถวอลโว่ บัส ในประเทศไทย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาที่จะประกาศอย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้” นายศักดิ์ศิลป์ กล่าว

นายศักดิ์ศิลป์ กล่าวว่าโครงการรับส่งพนักงานให้กับ ปตท. สผ. นี้เริ่มต้นด้วยรถวอลโว่ บัส จำนวน 2 คัน เป็นรถ Volvo Bus B8R จำนวน 40 ที่นั่งต่อคัน อายุสัญญา 5 ปี โดยเริ่มตั้งแต่พฤศจิกายน 2564

“สาเหตุที่เรานำเสนอรถวอลโว่ บัส เพราะเป็นที่ทราบดีว่า ปตท. สผ. ซึ่งถือเป็นหนึ่งในองค์กรภายใต้การกำกับดูแลของบริษัทแม่ที่เน้นเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยอย่างสูง เราจึงจำเป็นต้องพิจารณารถที่มีคุณสมบัติและคุณภาพให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า วอลโว่ บัส นี้ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่เรานำเสนอให้ลูกค้าจนลูกค้าอนุมัติเห็นชอบให้ดำเนินการ” นายศักดิ์ศิลป์ กล่าว

Volvo Bus B8R เป็นรถที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 8 ลิตร 330 แรงม้าด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 1,200 รอบต่อนาที ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่ประหยัดพลังงาน อีกทั้งการบำรุงรักษาที่ไม่ยุ่งยาก โดยรอบการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องสูงถึง 80,000 กิโลเมตรต่อการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องต่อครั้ง

สำหรับความปลอดภัยนั้น ภายใต้หลักปรัชญาของวอลโว่ บัสที่ให้ความสำคัญกับการช่วยให้ผู้ขับขี่หลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงที่จะประสบอุบัติเหตุ โดยมีเป้าหมายอุบัติเหตุเป็นศูนย์เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ของวอลโว่ ด้วยการเพิ่ม I-Coaching เข้าไปใน Volvo B8R  ระบบนี้ช่วยให้ผู้ขับขี่ทำการขับขี่ ได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น ประหยัดน้ำมันมากขึ้น และสะดวกสบายมากขึ้น ระบบดัง กล่าวจะแสดงผลลัพธ์บนพารามิเตอร์ทันที เช่น เร่งเครื่องมากเกินไป เดินเครื่องเบา เกินไป เบรกหรือหักมุมเข้าโค้งแรงและเร็วเกินไป เป็นต้น

ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ กับผู้ขับขี่ได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบ ESP ที่เป็นมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ Volvo B8R มาพร้อมดิสก์เบรกรุ่นที่ห้าที่ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ของ Volvo และ ระบบควบคุมการทรงตัวของรถแบบอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Stability Program – ESP) ก็ถือเป็นมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ เมื่อผสานกับระบบเบรกอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Braking System – EBS) และระบบ Brake Blending ระบบจะช่วยลด ความเสี่ยงต่อการเกิดสถานการณ์อันตราย นี่เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งของพัฒนาการด้านความปลอดภัยที่ไม่เคยหยุดนิ่งของวอลโว่

ข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ

Youtube
Home
Please follow and like us:

Related Articles