Home brandmercedes-benz เมอร์เซเดส-เบนซ์ จัดกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยขนทัพรถหรูกว่า 24 รุ่นร่วมทดสอบ

เมอร์เซเดส-เบนซ์ จัดกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยขนทัพรถหรูกว่า 24 รุ่นร่วมทดสอบ

by Gotz
784 views

เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าจัด Marriott Mercedes-Benz Client Appreciation Days 2020   กิจกรรมฝึกอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัยเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในนวัตกรรมด้านความปลอดภัยระดับโลกตามมาตรฐานของเมอร์เซเดส-เบนซ์ให้กับคณะผู้บริหารโรงแรมในเครือแมริออทอินเตอร์เนชั่นแนล และ กลุ่มลูกค้าที่ให้การสนับสนุนทางโรงแรม

โดยทีมผู้ฝึกสอนมืออาชีพจากประเทศออสเตรเลีย ร่วมฝึกทักษะการขับขี่อย่างใกล้ชิด พร้อมกองทัพรถหรูรุ่นใหม่ล่าสุดกว่า 24 รุ่น มาให้ได้ทดสอบกันอย่างครบครันในทุกเซ็กเมนต์ทั้ง Mercedes-Benz และ Mercedes-AMG อาทิ Mercedes-Benz GLS 350 d 4 MATIC AMG Premium, Mercedes-Benz GLE 300 d 4 MATIC AMG Premium, Mercedes-AMG GT C Roadster และ Mercedes-AMG C 63 S Coupé ณ สนามพีระเซอร์กิต พัทยา

มร. โรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เมอร์เซเดส-เบนซ์ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะคิดค้นเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อความปลอดภัยใหม่ๆ ออกมามอบให้กับผู้ใช้รถ ในขณะเดียวกัน เราก็ไม่หยุดนิ่งในการทำกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการขับขี่อย่างปลอดภัย และสร้างความรู้ความเข้าใจในการขับขี่ให้กับลูกค้าและผู้ใช้รถทั่วไป เราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับโรงแรมในเครือแมริออทอินเตอร์เนชั่นแนลในฐานะพันธมิตรทางธุรกิจ ในการจัดกิจกรรม Marriott Mercedes-Benz Client Appreciation Days 2020

ซึ่งเมอร์เซเดส-เบนซ์มุ่งหวังว่า กิจกรรมนี้จะนำไปสู่ผลลัพธ์ของการช่วยลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุจากการขับขี่ และนำไปสู่ความปลอดภัยสูงสุดบนท้องถนน โดยการเรียนรู้ทักษะและเทคนิคการขับขี่อย่างปลอดภัยในกิจกรรมนี้ จะช่วยให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนได้มีความรู้ความเข้าใจในการใช้งานระบบความปลอดภัยของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการช่วยเหลือตนเองและบุคคลรอบข้าง และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้อีกทางหนึ่ง”

การอบรมการขับขี่ปลอดภัยในครั้งนี้จัดขึ้นที่สนามพีระเซอร์กิต พัทยา โดยได้แบ่งการทดสอบออกเป็น 3 สถานี ได้แก่

  1. การขับแบบสลาลม (Slalom) ด้วยความเร็วสูง เพื่อทดสอบการควบคุมรถ
  2. การเปลี่ยนช่องทางวิ่งแบบกะทันหัน (Lane Change) เพื่อเรียนรู้อาการของรถและการควบคุมอย่างถูกวิธี
  3. การเบรคแบบฉุกเฉิน (Emergency Braking) เมื่อต้องเบรคในกรณีฉุกเฉิน และเรียนรู้การกะระยะทางที่ปลอดภัยในการเบรคฉุกเฉินในความเร็วที่แตกต่างกัน และสร้างความเข้าใจในเหตุการณ์เสียการทรงตัว การเข้าโค้งและหลุดโค้ง (Corner Theory)

นอกจากนั้นยังมีการทดลองขับแบบ Lead & Follow เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ทดสอบสมรรถนะกันอย่างเต็มที่ 

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและกิจกรรมต่าง ๆ จาก เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้ที่เว็บไซต์ www.mercedes-benz.co.th

 

Home

Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights