Home DRIVE (เทสรถ) “กูรูยุทธ” กับเทคนิคการขับรถบนพื้นเอียงและลื่น ในสถานีที่ 7 สะอึกเอียงวัดใจ

“กูรูยุทธ” กับเทคนิคการขับรถบนพื้นเอียงและลื่น ในสถานีที่ 7 สะอึกเอียงวัดใจ

by Gotz
3067 views

Z-Street ขับอย่างไรให้ประหยัดและปลอดภัยกับอีซูซุ  สำหรับการทดสอบรถในสนามขับเคลื่อน 4 ล้อ Isuzu 4×4 Land กูรูยุทธ ก็พามาถึงสถานีสุดท้ายแล้ว สถานีนี้เพิ่มความหวาดเสียวด้วยการขับบนพื้นที่ลาดเอียงถึง 40 องศา และล้อที่มีโคลน ในการไต่ขึ้นไปต้องเผชิญกับความลื่น ดังนั้นต้องใช้ทักษะและสมาธิเป็นอย่างดีกับ สถานีที่ 7 (สถานีสุดท้าย)

สถานีที่ 7 สะอึกเอียงวัดใจ

มีความที่พื้นเอียงทั้งซ้ายและขวา ทำความเอียงไว้ที่ระดับ 40 องศา โดยที่ใช้ชื่อว่าสะอึกเอียงวัดใจเพราะว่าตลอดการขับนั้นนอกจากจะมีพื้นที่เอียงแล้วยังต้องเจอกับอุปสรรคที่เป็นแท่งปูนยกระดับให้รถผ่านยากขึ้น

ในช่วงโค้งแรกเริ่มจากพื้นเอียงขวาจะขับบนพื้นฝุ่นทรายและช่วงโค้งหลังต้องลงน้ำก่อนให้ล้อมีความเปียกชุ่มเพื่อความท้าทายมากยิ่งขึ้นเพราะล้อจะมีอาการลื่นสไลด์บ้างเล็กน้อยแต่สามารถไปได้

และอีกเช่นเคยใช้เกียร์ 1 ปรับโหมดการขับขี่เป็น 4L หรือใช้เกียร์ 2 ก็ได้ เพราะสถานีนี้ไม่ต้องใช้กำลังเครื่องยนต์อะไรมาก เมื่อขับไปเรื่อยๆ จนสิ้นสุดระยะทางเอียงจะพบกับหลุมที่ทางสนามได้ทำการดักไว้ เพื่อให้รถได้โชว์ประสิทธิภาพของกำลังเครื่องยนต์ในการหน่วงความเร็วไว้หรือ Engine Brake


เมื่อสิ้นสุดในช่วงแรกเราก็มาต่อกันช่วงหลังคือการนำรถลงน้ำเพื่อให้ล้อรถมีความเปียกจะได้ไปพบกับความท้าทายที่มากขึ้น เพราะหลังจากรถขึ้นจากน้ำจะต้องวิ่งผ่านพื้นที่ที่เป็นดินทราย ทำให้ยิ่งเพิ่มความลื่นเข้าไปอีก และการนำรถลงน้ำก็เหมือนเช่นเคยให้ค่อยๆ หย่อนรถลงไปอย่างช้าๆ หลังจากนำรถขึ้นจากน้ำแล้วก็ไปต่อที่โค้งเอียงซ้ายจนสุดทาง และอีกเทคนิคที่กูรูยุทธมักคอยย้ำตลอดว่าให้ปรับกระจกก้มต่ำสุด เพราะทางมีความเอียงเราจะสามารถตรวจสอบระยะความห่างขอบทางได้อย่างเหมาะสม

และนี่ก็คือการขับในสถานีที่ 7 ท้าทายและหวาดเสียวสุดๆ ทั้งพื้นเอียงกับล้อที่เปียกทำให้ลุ้นระทึก ตื่นเต้นตลอดทาง แต่ด้วยความสามารถของตัวรถและทักษะของผู้ขับ ทำให้ผ่านอุปสรรคได้อย่างง่ายดาย

**สำหรับท่านใดที่สนใจอยากจะมาฝึกขับและเรียนรู้ที่สนามขับเคลื่อน 4 ล้อ Isuzu 4×4 Land จ.ปทุมธานี สามารถติดต่อได้ที่โชว์รูมอีซูซุทั่วประเทศ

สถานีที่ 6 ปีนไต่ม่านน้ำตก

 

Home

Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights