Home brandisuzu อีซูซุ นำ “The New MU-X” พิชิตโค้งพับผ้าบ่อเกลือ สู่เมืองสะปัน สวรรค์กลางหุบเขา จ.น่าน

อีซูซุ นำ “The New MU-X” พิชิตโค้งพับผ้าบ่อเกลือ สู่เมืองสะปัน สวรรค์กลางหุบเขา จ.น่าน

by wa wa ztv
254 views

อีซูซุนำคณะสื่อมวลชนร่วมสัมผัสสมรรถนะอันยอดเยี่ยมของ“The New MU-X be UNCHARTED” รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ระดับ Top Class ดีไซน์ใหม่ สวยสดใส พร้อมด้วยสีใหม่! สีน้ำเงินกลาเซียร์ บลู ไมก้า (Glacier Blue Mica) สะกดทุกสายตาจากดีไซน์ของรถที่หรูหรา และสปอร์ต ตอบโจทย์ทุกการเดินทางหมุดหมายใหม่ไม่สิ้นสุด พร้อมลุยสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมสุดคูล บรรยากาศแคมปิ้ง ท่ามกลางสวรรค์ในหุบเขาเมืองสะปัน จังหวัดน่าน ที่เมื่อได้มาเยือนแล้ว ต้องมีครั้งต่อๆ ไปอีกแน่นอน

ทริปสุดหรู สู่เมืองสะปัน จ.น่านในครั้งนี้ สื่อมวลชนได้มีโอกาสทดลองขับ “เดอะนิว มิว-เอ็กซ์” ทั้งรุ่น 1.9 และ 3.0 Ddi รวม 5 คัน ในสภาพถนนหลากหลายรูปแบบ ทั้งถนนเส้นตรง บรรยากาศในเมือง และถนนเส้นโค้งเมื่อขับขึ้นเขา หมุดหมายแรกที่เราอยากแนะนำ “ร้านอาหารน่านเนทีฟ กิ่วม่วง by เชฟเฟิร์ส ธนภัทร” แชมป์ MasterChef Thailand คนที่ 2 ของเมืองไทย กับอาหารฟิวชั่น ผสมผสานระหว่างเอกลักษณ์ของอาหารเหนือและประยุกต์สากล มีเมนูอาหารให้เลือกทั้งแบบเซ็ท และจานเดี่ยว อาหารรสชาติดีทุกจานสมกับรางวัลที่ได้รับ และไฮไลท์เด็ดที่พลาดไม่ได้คือ Afternoon tea set ที่จัดมาได้อย่างสวยงาม ลงตัว มาพร้อมกับเเมนูซิกเนเจอร์ พันนาคอตตาโหระพา กับไอศครีม ซึ่งผสมผสานกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งเป็น 1 ในเมนูที่เชฟเฟิร์ส ปรุงแต่งจนได้เข้ารอบในรายการ MasterChef Thailand ซีซั่น 2 นั่นเอง

หลังจากรับประทานอาหารกลางวันเสร็จ เราปักหมุดหมายกันต่อที่ถนนหมายเลข 3 บอกเลยว่าหมุดหมายนี้พลาดไม่ได้ นอกจากจะเป็นจุดเช็คอินยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกันแล้ว วิวสองข้างทางยังสุดปัง มองไปทางไหนก็เจอภูเขาเขียวขจี ดูแล้วสบายตาสุดๆ และยังเป็นอีกหนึ่งหมุดที่สื่อมวลชนจะได้ทดสอบสมรรถนะช่วงล่างของรถได้อย่างดี จะกี่โค้งก็ไม่หวั่น ซึ่งถนนโค้งเลข 3 เป็นเส้นทางถนน 1081 จากสันติสุข ปัว บ่อเกลือ ใครที่จะไปแวะหมู่บ้านสะปัน หรือบ่อเกลือจะต้องได้ผ่านถนนเส้นนี้

หมุดหมายต่อไปสองข้างทางยังคงเป็นภูเขา เส้นถนนอันแสนคดโค้ง ผ่านโค้งพับผ้าบ่อเกลือที่ถือเป็นถนนที่สวยมากอีกเส้นหนึ่งของเมืองไทย เป็นทางโค้งชันอย่างสวยงาม แต่ไม่ต้องห่วง เพราะทริปนี้เราไปกับเดอะนิว มิว-เอ็กซ์ ด้วยเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย ISUZU MATRIX SAFETY INTELLIGENCE เหนือกว่าด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ADAS แบบมีกล้องหน้าคู่ 3D Imaging Stereo Camera พร้อมเรดาร์ 2 จุด และเซ็นเซอร์ 8 จุดรอบคัน ซึ่งอีซูซุได้ออกแบบให้ทุกระบบความปลอดภัยทำงานผสานร่วมกันเป็นหนึ่ง พร้อมระบบป้องกันก่อนเกิดอุบัติเหตุ Active Safety และปกป้องขณะเกิดอุบัติเหตุ Passive Safety เพื่อการขับขี่ที่มั่นใจยิ่งขึ้น จนมาถึงหมุดหมายใหม่ ณ หลงเขา คาเฟ่ คาเฟ่ริมลำธาร บรรยากาศเย็น ร่มรื่น ดีมาก (ก.ไก่ ล้านตัว) เครื่องดื่มก็ปัง เค้กมีให้เลือกมากมาย พร้อมมุมถ่ายรูปแนวแคมป์ปิ้งเพียบ สายโซเชียล สายคอนเท้นท์ ไม่ควรพลาด!

ท้องอิ่มแล้ว พร้อมเข้าสู่ที่พัก คีรีวารี บูทิค รีสอร์ท ที่พักติดธรรชาติแห่งใหม่ ณ เมืองสะปัน เป็นรีสอร์ทที่ออกแบบได้อย่างลงตัวด้วยการผสมผสานระหว่างสไตล์วินเทจและโมเดิร์น มีห้องพักเพียง 12 ห้องสุดเอ็กซ์คลูซีฟเท่านั้น แบ่งเป็นโซนบ้านไม้ 2 ชั้น Boutique duplex wooden house ตกแต่งสไตล์มูจิ บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่นผสมผสานกับเสน่ห์ของหมู่บ้านสะปัน และ Luxury Tented camp ที่พักแบบเต๊นท์ริมแม่น้ำว้า โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติของภูเขาและลำธาร ถือเป็นหมุดหมายใหม่ที่อีซูซุขอแนะนำเลยทีเดียว และปิดท้ายวันอันสุดแสนหรรษาด้วยกิจกรรมแคมป์ปิ้งธีมขาวมินิมอล ปิ้งมาชเมลโล่ และมันเผาสุดหวาน หวานอร่อย สุดฟิน ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย ก่อนแยกย้ายกันพักผ่อนอย่างเต็มที่เพื่อเตรียมปักหมุดหมายต่อไปในวันรุ่งขึ้นนั่นเอง

เริ่มต้นวันใหม่ด้วยมื้อเช้าที่คีรี วารี บูทิค รีสอร์ท จัดอย่างสวยงามบนภาชนะพิเศษทำด้วยไม้สุดคลาสสิค เมนูมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งข้าวเหนียวหมูปิ้ง ไข่เจียวห่อขนมปัง ไข่กระทะ หรือข้าวต้มหมู ท้องอิ่มก็พร้อมไปต่อ ได้เวลาเคลื่อนขบวนออกจากที่พัก ก่อนเข้าสู่เมืองน่าน ก็ขอแวะปักหมุดหมายใหม่อีกสักที่ กับร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น EGAO CAFÉ เอะ กา โอะ คาเฟ่ บ่อเกลือ คาเฟ่  เล็กๆ ขนาดมินิมอล ที่อยู่กลางทุ่งนา ริมน้ำมาง บรรยากาศสุดไพรเวท โดยความหมายของชื่อร้าน เอะ กา โอะ แปลว่า รอยยิ้ม เจ้าของร้านเล่าให้เราฟังว่าเขาอยากให้ทุกท่านที่แวะมาสัมผัสที่นี่ พบกับรอยยิ้มที่รอต้อนรับจากเจ้าของร้าน และรอยยิ้มที่มีความสุขกับการได้ถ่ายรูปและเช็คอิน ณ ร้านแห่งนี้นั่นเอง

เส้นทางขากลับ เราย้อนกลับมาเมืองน่านด้วยเส้นทางเดิม ผ่านหุบเขา ทางโค้ง สูงชัน ลัดเลาะกันไปตามแนวโค้งของถนน และหากมีเวลา เราขอแนะนำหมุดหมายใหม่อีกแห่ง นั่นคือ ถนนเลขศูนย์ จะอยู่ระหว่างโค้งถนนพับผ้าบ่อเกลือ กับถนนเลข 3 ขับผ่านกันแทบเป็นวงกลมเลยทีเดียว มุมนี้ก็ได้ภาพสวยมากๆ เช่นกัน พร้อมจบทริปขับรถ The New MU-X Press Trip…หนาวนี้เที่ยวภาคเหนือ อย่างสมบูรณ์ด้วยการส่งมอบรถ เดอะนิว มิว-เอ็กซ์ ทั้ง 5 คัน ให้กับคณะสื่อมวลชนกรุ๊ปถัดไป ณ ร้านเรือนเจ้านาง ร้านอาหารพื้นเมืองของจังหวัดน่าน ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำน่าน บรรยากาศดี และหากมาช่วงเย็น จะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตก ริมน้ำน่านที่บรรยากาศดีมาก อาหารของที่ร้านเฮือนเจ้านาง จะเป็นสูตรต้นตำหรับเจ้าเมืองน่าน สืบทอดมา คงความอร่อยไม่ผิดเพี้ยนจากสูตรดั้งเดิม

THE NEW MU-X” be UNCHARTED…หมุดหมายใหม่ไม่สิ้นสุด ยนตรกรรมที่พร้อม ตอบรับไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ กำหนดหมุดหมายใหม่ทั้งในด้านดีไซน์ ความสะดวกสบาย เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยอันชาญฉลาดตลอดจนความรู้สึกในการขับขี่ที่แตกต่างจาก รถอเนกประสงค์ที่คุณเคยสัมผัสอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

  • ใหม่! สีน้ำเงินกลาเซียร์ ไมก้า (Glacier Blue Mica) หรูหราโดดเด่น เข้ม เต็มอารมณ์ สปอร์ต
  • ใหม่! ฝาท้าย Smart Tailgate เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า ทำงานร่วมกับระบบ Step Sensor
  • ใหม่! กระจังหน้า แบบ Black Chrome พร้อมด้วยชุดแต่งรอบคัน เฉดสี Magnetite Gray รอบคัน ดุดันลงตัว
  • ใหม่! ไฟท้าย LED สไตล์ Winglet Signature เล่นระดับแบบ 3 มิติ อารมณ์สปอร์ตโทนเทาดำ
  • ใหม่! ล้ออัลลอย Dynamic Rotor Blade สี Magnetite Gray ปัดเงา ขนาด 20นิ้ว และ ใหม่! ล้ออัลลอย Aeroscrew ขนาด 17 นิ้ว
  • ใหม่! ภายในโทนสี Macchiato Brown อารมณ์นุ่มลึกสีน้ำตาลเทาสลับสีน้ำตาลเข้ม เพิ่ม  อารมณ์หรูด้วยวัสดุ Piano Black และ Chrome และเบาะนั่งโอบกระชับรับสรีระยิ่งขึ้น พร้อมด้วยเทคโนโลยี COOLMAX ช่วยลดการสะสมความร้อน
  • เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย ISUZU MATRIX SAFETY INTELLIGENCE แบบฉบับ ยนตรกรรมระดับพรีเมียมเหนือกว่าด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ADAS แบบมีกล้องหน้าคู่ 3D Imaging Stereo Camera พร้อมเรดาร์ 2 จุด และเซ็นเซอร์ 8 จุดรอบคัน
  • เทคโนโลยีเพื่อระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ ADAS (Advanced Driver Assistance Systems) มาพร้อมนวัตกรรมกล้องหน้าคู่ 3 Imaging Stereo Camera มอบความแม่นยำ และมั่นใจในการทำหน้าที่เสมือนดวงตาคู่อัจฉริยะ ตรวจจับวัตถุด้านหน้าแบบ Real Time ได้อย่างชัดเจนและแม่นยำกว่า พร้อมเรดาร์ 2 จุดและเซ็นเซอร์ 8 จุดรอบคัน ที่อีซูซุออกแบบให้ทุกระบบความปลอดภัยทำงานผสานร่วมกันเป็นหนึ่ง ให้ความมั่นใจ ในการเดินทาง อาทิ เช่น ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรฝัน ACC พร้อมฟังก์ชั่น Stop & Go (Full Speed Range Adaptive Cruise Control) โดยระบบจะทำหน้าที่ควบคุม ความเร็วให้คงที่ และจะช่วยควบคุมความเร็วเพื่อรักษาระยะห่างที่ปลอดภัย โดยอัตโนมัติ ได้จนถึงรถคันหน้าหยุดนิ่ง และยังมาพร้อมกับระบบแจ้งเตือนก่อนการชนด้านหน้า FCW (Forward Collision Warning) และระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ AEB (Autonomous Emergency Braking) ที่คอยตรวจจับสิ่งกีดขวางด้านหน้าจากกล้องหน้าคู่ และแจ้งเตือนเมื่อ สิ่งกีดขวางอยู่ในระยะกระชั้นชิดเกินไปจนเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ และจะทำการเบรกโดย อัตโนมัติหากผู้ขับขี่ยังไม่เหยียบเบรกหลังสัญญาณเตือน โดยเทคโนโลยีเพื่อระบบความ ปลอดภัยอัจฉริยะ ADAS สามารถช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุสูงสุดถึง 50% (ข้อมูลอ้างอิงจาก สภาความปลอดภัยแห่งชาติ ประเทศสหรัฐอเมริกา (The National Safety Council, U.S.A.) ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่สามารถลดอุบัติเหตุ โดยระบบแจ้งเตือนก่อนการชนด้านหน้า พร้อม ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ Forward Collision Warning with Autobrake ช่วยลดการชนท้าย รถคันหน้า 50%)

สำหรับ “The New MU-X be UNCHARTED หมุดหมายใหม่ไม่สิ้นสุด” นับว่าเป็นยนตรกรรมที่พร้อมตอบรับไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ ทั้งในด้านดีไซน์ ความสะดวกสบาย และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยอันชาญฉลาด พบกับ “เดอะนิว มิว-เอ็กซ์” ได้ที่โชว์รูมอีซูซุทั่วประเทศ หรือติดตามข่าวสารของอีซูซุเพิ่มเติมได้ที่ www.isuzu-tis.com หรือ LINE: @isuzuthai 

ข่าวที่น่าสนใจอื่นๆเกี่ยวกับ อีซูซุ คลิกที่นี่

Youtube
Home

Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights