Home brandchevrolet 5 กิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ กับรถอเนกประสงค์ แคปติวา ใหม่

5 กิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ กับรถอเนกประสงค์ แคปติวา ใหม่

by Gotz
1013 views

ปัจจุบันเราต้องเผชิญกับหลากหลายปัญหาที่มาบั่นทอนสุขภาพไม่เว้นแต่ละวันไม่ว่าจะเป็นความเครียดจากการทำงานหรือการพักผ่อนไม่เพียงพอหลายคนโชคดีที่ยังไม่ป่วยทันทีแต่ความเครียดที่ต้องประสบในแต่ละวันอาจส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน โรคออฟฟิศซินโดรมและโรคกระเพาะ เป็นต้น หลายคนหาทางออกด้วยการใช้ยาลดความอ้วนหรือยาระงับปวดรักษาไปตามอาการ วันนี้ เชฟโรเลต ประเทศไทยและอาเล็ก ธีรเดช แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของรถอเนกประสงค์ แคปติวา ใหม่ มีเคล็ดไม่ลับที่ช่วยคุณลดความเครียด เสริมความสุขผ่าน 5 กิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ ดังนี้

  • กีฬาเป็นยาวิเศษ การออกกำลังกายทำให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นดอร์ฟินเพื่อลดความเจ็บปวด คลายความเครียดและช่วยลดภาวะซึมเศร้าได้เป็นอย่างดี อย่าง อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของรถอเนกประสงค์แคปติวา ใหม่ ก็หาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ด้วยการเล่นกีฬา เขากล่าวว่า “ทุกครั้งที่มีเวลาว่าง ผมจะออกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆด้วยการเล่นกีฬาบาสเก็ตบอล เป็นกีฬาที่ผมชื่นชอบและเล่นมาตลอด การเล่นกีฬาช่วยให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรงและสร้างแรงบัลดาลใจใหม่ๆ ให้เกิดขึ้น อยากแนะนำให้ทุกคนหากีฬาที่ตนเองชื่นชอบเพราะจะเป็นตัวกระตุ้นให้ทุกคนสนุกและอยากไปออกกำลังกายกันครับ”
  • ท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตแบบพอเพียง หาเวลาว่างในวันอากาศดี ขับรถออกไปชื่นชมธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ร่างกายได้รับออกซิเจนเต็มปอด พร้อมเรียนรู้วิถีธรรมชาติด้วยการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในแบบ “ฟาร์มสเตย์” ที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว นอกจากจะได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติโดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ยังได้ทำกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การดำนา การปลูกผักออร์แกนิก การเลี้ยงไก่ไข่ ตบท้ายด้วยการทำอาหารจากผลผลิตในฟาร์มที่เราเก็บมาเป็นวัตถุดิบสดใหม่ ครบคุณค่าโภชนาการ  โดยฟาร์มสเตย์บางที่สามารถให้เรากางเต็นท์ นอนชมดาวกลางท้องนา ตื่นเช้ามาสัมผัสน้ำค้างบนใบหญ้าเป็นประสบการณ์ดีๆ ที่หาไม่ได้ในเมืองหลวง

  • เพลินพุงกับเพื่อนครบแก๊ง จะดีแค่ไหนถ้าได้ชวนเพื่อนรู้ใจไปตระเวนกินของอร่อยด้วยกัน ลองปักหมุดที่ย่านตลาดเก่าหรือตลาดน้ำใกล้ๆ แล้วขับรถไปกันเลย นอกจากสตรีทฟู้ดอย่างหมูสะเต๊ะ ผัดไท ที่มีสูตรและรสชาติอร่อยต่างกันตามท้องถิ่น อย่าพลาดที่จะลองชิมของอร่อยประจำตลาด เราอาจเจอขนมสูตรโบราณ ผลไม้หรือน้ำสมุนไพรที่ไม่เคยกิน และไม่ต้องกลัวว่าทริปนี้จะขาดใครไปเพราะ แคปติวา ใหม่ สามารถพาเพื่อนรู้ใจไปด้วยอีกตั้ง 6 คน ด้วยห้องโดยสารกว้างขวางขนาด 7 ที่นั่ง นั่งสบายไม่แออัด พร้อมระบบปรับอากาศแบบแยกส่วน สำหรับผู้โดยสารตอนที่ 2 และตอนที่ 3 ให้เพื่อนๆได้กินอิ่ม นอนหลับแบบเย็นสบายตลอดทริป
  • หาความรู้สร้างแรงบันดาลใจ  รู้หรือไม่ว่าใกล้ๆกรุงเทพฯ ขับรถไม่ถึง 1 ชั่วโมง ที่คลองห้า   อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ที่รวบรวมความรู้ทางวิทยาศาสตร์ทุกแขนงมาจัดแสดงทั้งปี รวมถึงนิทรรศการที่น่าสนใจสลับสับเปลี่ยนมาจัดแสดงอย่างต่อเนื่อง เหมาะกับนักเรียนทุกชั้นได้ไปเรียนรู้ หากยังไม่จุใจ สามารถพาน้องๆไปเดินชมหมู่บ้านต้นไม้ คลองสิบห้า ที่สองข้างทางยาวกว่าสามกิโลเมตรเป็นร้านขายต้นไม้ขนาดน้อยใหญ่หลายร้อยสายพันธุ์ให้เลือกซื้อและสอบถามความรู้ทางพฤกษศาสตร์จากพ่อค้าแม่ค้าท้องถิ่นได้ อย่าลืมเปิดหลังคาพาโนรามิกรับลมเย็นๆ เต็มอิ่มกับความสวยงามของไม้ดอกไม้ประดับไปตลอดทางก็เป็นการชาร์จพลังในช่วงวันหยุดได้ดี
  • จัดบ้านสร้างสุข  ถ้าคุณมีความเครียด ลองหาเวลาจัดบ้าน เลือกของที่ไม่ได้ใช้แล้ว และบริจาคสิ่งของเหล่านั้นให้กับผู้ด้อยโอกาสดูสิ ของที่เราเห็นว่าไม่จำเป็นอาจเป็นสิ่งมีค่าสำหรับหลายคนก็ได้ ปัจจุบันมีหลายหน่วยงานที่นำของบริจาคไปทำประโยชน์ต่อ เช่น มูลนิธิกระจกเงา หมายเลขติดต่อ 0-2973-2236-7 ต่อ 1000, มูลนิธิสวนแก้ว หมายเลขติดต่อ 0-2595-1444,  มูลนิธิบ้านนกขมิ้น หมายเลขติดต่อ 0-2375-6497 เป็นต้น โดยสามารถติดต่อให้หน่วยงานเหล่านี้มารับของบริจาคถึงบ้าน แต่จะเป็นการง่ายกว่าถ้าเรานำของไปบริจาคด้วยตัวเอง

Chevrolet Captiva

 

Home

Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights