Home brandbentley เบนท์ลีย์เผยโฉม BENTLEY EXP 100 GT ผ่านเทคโนโลยี AR

เบนท์ลีย์เผยโฉม BENTLEY EXP 100 GT ผ่านเทคโนโลยี AR

by Gotz
2195 views
Bentley EXP 100 GT

BENTLEY EXP 100 GT สุดยอดอัครยนตกรรมไฟฟ้า สมรรถนะสูง หรูหรา 

BENTLEY EXP 100 GT รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบแห่งอนาคตสุดหรูที่ได้ออกแบบมาเพื่อเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 100 ปีของเบนท์ลีย์ทั่วโลก ผ่านเทคโนโลยีสุดล้ำ AR (Augmented Reality) บนสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone และ iPad รถคอนเซ็ปต์คาร์ เบนท์ลีย์ อีเอ็กซ์พี 100 จีที ช่วยยกระดับประสบการณ์การได้เป็นเจ้าของรถยนต์สมรรถนะสูง ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ด้วยตนเองหรือขับขี่ด้วยระบบออโต้

Bentley EXP 100 GT

Bently EXP 100 GT

สีภายนอกผลิตจากเปลือกข้าวรีไซเคิล ผ้าย้อมสีที่ได้มาจากการทำไวน์ให้ดูเหมือนกับหนังแท้ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ออแกนิค 100% พรมขนสัตว์จากฟาร์มในอังกฤษและพื้นผิวภายในบุด้วยผ้าฝ้ายปัก ซึ่งล้วนสร้างความเป็นรถยนต์หรูที่มีสมรรถนะสูงแห่งอนาคต  รถคันนี้เชื่อมต่อกับอารมณ์ความรู้สึกของผู้โดยสารและช่วยให้พวกเขาได้สัมผัสและสร้างความทรงจำของการเดินทางที่ไม่ธรรมดาอย่างแท้จริง”

Bently EXP 100 GT

ภายนอก

ผลิตจากอลูมิเนียมและคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบา วัดความยาวได้ 5.8 เมตรและความกว้างเกือบ 2.4 เมตร ประตูคนขับและผู้โดยสารมีความกว้าง 2 เมตร และเปิดหมุนออกไปด้านนอก ขึ้นไปด้านบนเพื่อการเข้าถึงที่ง่ายดายเมื่อเปิดประตูเต็มที่ ส่วนประตูสูงได้ถึง 3 เมตร กระจังหน้าเมทริกซ์เรืองแสงอัจฉริยะและมาสค็อต Flying B ที่จะเรืองแสงขึ้น เมื่อมีอะไรที่เข้ามาใกล้กับรถยนต์ ส่วนที่เป็นเกือกม้าของช่องเก็บของนั้นเป็นหน้าจอ OLED แบบ 3D เอฟเฟกต์แสงสามารถผสมผสานกับไฟหลัง

Bently EXP 100 GT

ภายใน

Copper Infused Riverwood อายุ 5,000 ปี ผ้าออแกนิค 100% ที่ได้จากการทำไวน์ซึ่งมีลักษณะดูคล้ายกับหนังแท้ พรมขนสัตว์จากฟาร์มในอังกฤษ และพื้นผิวภายในบุผ้าฝ้ายปัก ซึ่งทั้งหมดแสดงให้เห็นถึงการออกแบบที่หรูหรา หนัง Super Natural มีการใช้อนิลินที่บางเบาที่สุดเท่าที่เคยมีมาของการสเปรย์เม็ดสีที่ 2% ซึ่งอนิลินเป็นสารประกอบอินทรีย์ 

Bently EXP 100 GT

ระบบผู้ช่วยส่วนตัวของเบนท์ลีย์ เป็นหัวใจสำคัญของคอนโซลหลักและแสดงภาพโดยใช้คริสตัลเรืองแสงจาก Cumbria ประเทศอังกฤษ แสงโดยรอบยังสามารถทำการปรับเปลี่ยนเพื่อสร้างอารมณ์ที่เฉพาะเจาะจงหรือสภาพแวดล้อมภายนอกขึ้นมาใหม่ 

ระบบผู้ช่วยส่วนตัวของเบนท์ลีย์สามารถตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารได้ล่วงหน้าและยังสามารถเพิ่มความสะดวกสบายสูงสุด ขึ้นอยู่กับเจ้าของ มีระบบข้อมูลไบโอเมติกเพื่อติดตามการเคลื่อนไหวของดวงตาและศีรษะ และแม้กระทั่งความดันโลหิต

 

ระบบเครื่องยนต์

ระบบไฟฟ้าทั้งหมด โดย เบนท์ลีย์ อีเอ็กซ์พี 100 จีที เป็นรถคอนเซ็ปต์ที่สะท้อนถึงยนตกรรมแห่งอนาคต  ระบบส่งกำลังไฟฟ้าแบตเตอรี่ พร้อมระบบการจัดการพลังงานและ การชาร์จอัจฉริยะ

ระบบขับเคลื่อนรุ่นใหม่ช่วยให้สามารถควบคุมแรงบิดได้สูงสุดผ่านแรงบิดแบบเวคเตอร์ ใช้พลังงานเพิ่มขึ้น 50% และมวลน้อยลง 35% เพื่อการเข้าโค้งที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น 

Bently EXP 100 GT

ระบบแบตเตอรี่จ่ายพลังงานให้กับมอเตอร์สี่ตัวที่ให้ความเร็ว 0-100 กม. (0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง) ในเวลาน้อยกว่า 2.5 วินาที ความเร็วสูงสุดที่ 300 กม./ชม. (186 ไมล์ต่อชั่วโมง) และแรงบิดสูงสุดที่ 1,500 นิวตันเมตร แบตเตอรี่จะให้ความหนาแน่นของพลังงานเป็นห้าเท่าจากความหนาแน่นของพลังงานโดยทั่วไป น้ำหนักลดลงแต่ยังคงวิ่งได้ในช่วงระยะทางประมาณ 700 กม. เบนท์ลีย์ อีเอ็กซ์พี 100 จีที สามารถชาร์จไฟได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ของความจุในเวลาเพียง 15 นาที

ล้อ Active Aero และยางรถยนต์อัจฉริยะ

Please follow and like us:

Related Articles

Verified by MonsterInsights